5 sai lầm cần tránh khi sử dụng máy tính bảng mới nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Tuổi thọ của các thiết bị điện tử sẽ giảm nếu chúng được sử dụng không đúng cách, máy tính bảng cũng vậy. Vậy những sai lầm nào bạn cần tránh khi sử dụng máy tính bảng? PCguide mách bạn 5 sai lầm cần tránh!

Ngày thứ nhấtSạc pin không đúng cách

Hầu hết người dùng máy tính bảng thường không quan tâm Vấn đề sạc pin cho thiết bị. Tuy nhiên, việc sạc pin không đúng cách cũng gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ sử dụng của máy.

Đặc biệt, nếu trong máy vẫn còn pin nhưng bạn lại cắm đi sạc nhiều lần dẫn đến giảm hiệu suất. Hoặc nhiều người dùng có thói quen vừa sạc vừa sử dụng khiến máy bị nóng và ảnh hưởng không tốt đến các linh kiện bên trong.

Sạc pin không đúng cách

2Tải xuống quá nhiều ứng dụng không cần thiết

Khi sử dụng máy tính bảng, nhiều người nghĩ rằng việc tải nhiều ứng dụng về máy là chuyện bình thường, nhưng trên thực tế, nếu có quá nhiều ứng dụng không cần thiết, máy sẽ hoạt động liên tục và trở nên quá tải, dẫn đến việc tải về máy.

Ngoài ra, những ứng dụng không cần thiết cũng làm ngốn bộ nhớ của máy, khó lưu trữ. Do đó chỉ nên tải những ứng dụng cần thiết!

Tải xuống quá nhiều ứng dụng không cần thiết

3Cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy

Hai hệ điều hành Android và iOS hiện có kho ứng dụng riêng dành cho máy tính bảng với các ứng dụng đã được kiểm tra độ bảo mật và khả năng tương thích cho từng dòng máy.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn tải xuống ứng dụng từ các trang web không xác định. Điều này sẽ lây nhiễm vi-rút hoặc mã độc hại đến máy tính bảng, điều này sẽ làm chậm máy và có thể phải cài đặt lại từ đầu.

Vì vậy, hãy tải các ứng dụng từ App Store chính thức về thiết bị của bạn!

Cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy

lần thứ 4Sử dụng máy quá cao

Tùy từng mẫu máy tính bảng khác nhau mà có công suất hoạt động khác nhau. Nếu bạn sử dụng quá công suất và máy bị nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Nếu tình trạng nóng máy diễn ra trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, thậm chí làm hỏng bo mạch và khiến máy không hoạt động được. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên chú ý đến nhiệt độ của viên để tránh quá nhiệt.

Sử dụng máy quá cao

5Không có bảo vệ màn hình

Trên các dòng máy tính bảng hiện nay, các nhà sản xuất đều trang bị kính Gorilla Glass, một loại kính có khả năng Hạn chế trầy xướcLực nén. Do đó, nhiều người sẽ nghĩ rằng dán màn hình là không cần thiết.

Tuy nhiên, lớp kính này chỉ có tác dụng chống xước chứ không thể tránh khỏi những va đập mạnh hay rơi rớt làm ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của màn hình. Do đó, bạn nên trang bị cho máy tính bảng của mình một tấm kính cứng.

Không có bảo vệ màn hình

Xem thêm:

  • Cách đơn giản và hiệu quả để sửa chữa máy tính bảng không bật được lỗi
  • Máy tính bảng không sạc được pin. Nguyên nhân và giải pháp đơn giản
  • Máy tính bảng thường bị tắt. Nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong quá trình sử dụng máy tính bảng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!