9 bước khắc phục MacBook không bắt được wifi hiệu quả nhất mới nhất

Trong một số trường hợp, MacBook sẽ không chặn được WiFi, khiến mọi thứ chưa hoàn thành. Cùng PCguide tìm hiểu 9 bước sửa MacBook không phát WiFi hiệu quả nhất nhé!

Đầu tiên Vì MacBook không thể chặn mạng WLAN

MacBook không thể chặn WiFi. Điều này có thể do sai địa chỉ DNS, lỗi địa chỉ IP, kết nối proxy sai, MacBook tự động tắt kết nối, lỗi mật khẩu WiFi hoặc lỗi trình điều khiển và thẻ WiFi.

Vì MacBook không thể chặn mạng WLAN

Các nguyên nhân khác là do phần cứng MacBook của bạn bị hư hỏng với những lỗi này mà chúng tôi không thể tự khắc phục được. Vì vậy tốt nhất bạn nên mang chúng theo Trung tâm sửa chữa cuộc gọi tiếp theo họ phải vượt qua.

2 Làm thế nào để khắc phục

Kiểm tra mạng WiFi gia đình của bạn

Bước khắc phục sự cố đầu tiên là xác minh rằng mạng WiFi của bạn đang hoạt động bình thường. Cách dễ nhất để làm điều này là kết nối với các thiết bị khác.

Kiểm tra mạng WiFi gia đình của bạn

Nếu mạng WiFi của bạn không hoạt động bình thường, hãy thử các mẹo sau:

• Chỉ cần khởi động lại bộ định tuyến (router) WiFi của bạn trước. Tắt nó đi, đợi một lát rồi bật lại.
  • Tiếp theo, hãy thử sử dụng một cáp khác để kết nối bộ định tuyến vì cáp hiện có có thể bị lỗi.
  • Bạn nên thử liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình. Có thể có sự cố mất mạng trong khu vực của bạn.

Kiểm tra cáp ethernet cẩn thận

Trong nhiều trường hợp, kết nối mạng kém có thể khiến MacBook của bạn không thể kết nối. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng kết nối Ethernet giữa modem và bộ định tuyến là chính xác.

Kiểm tra cáp ethernet cẩn thận

Kiểm tra xem vị trí của thiết bị có xa bộ định tuyến không

Khi bạn kết nối MacBook với Wi-Fi, hãy đảm bảo máy tính của bạn đang hoạt động không xa lắm Bộ định tuyến.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bộ định tuyến của mình không can thiệp. Không đặt nó gần cáp điện, điện thoại, máy quay phim, lò vi sóng hoặc các vật khác có thể mang tín hiệu điện.

Kiểm tra xem vị trí của thiết bị có xa bộ định tuyến không

Kiểm tra mạng không dây trên máy tính

Nếu MacBook không thể khởi động lại, bạn cũng có thể tắt WiFi của MacBook, chờ vài giây rồi bật lại.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng WiFi ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào Tùy chọn Tắt wifi. Chờ khoảng 30 giây.

Bước 2: Nhấp lại vào biểu tượng WiFi và chọn tùy chọn Bật wifi.

Kiểm tra mạng không dây trên máy tính

Cập nhật hệ điều hành

Nếu bạn có phiên bản macOS mới, hãy cập nhật hệ điều hành của máy tính và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

Làm:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn Giới thiệu về máy Mac này.

Bước 2: Nhấn nút Cập nhật phần mềm.

Bước 3: Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Cập nhật bây giờ.

Cập nhật hệ điều hành

Nhấp vào Quên WiFi

Làm:

Bước 1: Nhấp vào biểu trưng Apple ở góc trên cùng của màn hình Mac, sau đó nhấp vào một tùy chọn Cài đặt hệ thống từ menu.

Bước 2: Trong cửa sổ System Preferences, tìm một tùy chọn và nhấp vào nó Mạng lưới.

Bước 3: Trong menu bên trái, nhấp vào Mạng Wifi, sau đó nhấp vào một tùy chọn Nâng cao.

Bước 4: Chọn kết nối Wi-Fi bạn muốn quên, sau đó nhấp vào Ký hiệu ký tự (-).

Bước 5: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình yêu cầu bạn xác nhận việc xóa mạng WiFi.

Bước 6: Cuối cùng bấm đồng ý để lưu các thay đổi của bạn và đóng cửa sổ mạng.

Nhấp vào Quên WiFi

Thay đổi kênh của bộ định tuyến không dây

Bộ định tuyến kết nối với Internet bằng một trong số các kênh WiFi. Đôi khi kênh hiện tại của bộ định tuyến của bạn Lỗi hoặc tắc nghẽn. Do đó, thay đổi kênh WiFi của bạn có thể hữu ích khi bạn gặp sự cố kết nối.

Để thay đổi kênh hiện đang sử dụng, bạn phải Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến. Sau đó, sao chép và dán nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt để đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn và quản lý nó.

Tiếp theo, truy cập trang cài đặt Wi-Fi và tìm danh sách các kênh. Từ đó chỉ Chọn một kênh Bạn muốn sử dụng.

Kiểm tra cài đặt TCP / IP

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng logo Apple ở góc trên cùng của màn hình Macbook và chọn Cài đặt hệ thống từ menu.

bước 2: Đã chọn mạng lướiSau đó bấm vào nút Nâng cao.

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào tab TCP / IP và tìm bài báo Địa chỉ IPv4. nhấn nút Gia hạn hợp đồng thuê DHCP và chọn OK.

Kiểm tra cài đặt TCP / IP

Thay đổi DNS

DNS là hệ thống được sử dụng để khớp tên miền của trang web với địa chỉ IP của nó. Đôi khi việc thay đổi máy chủ DNS mà máy Mac của bạn sử dụng có thể giúp bạn kết nối với web.

Làm:

Bước 1: Nhấp vào biểu trưng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và mở nó Cài đặt hệ thống.

bước 2: Chọn mạng lưới, sau đó nhấn Nâng cao.

bước 3: Nhấp chuột Tab DNS, sau đó nhấn vào Dấu cộng (+) dưới cột máy chủ DNS.

Bước 4: Nhập khẩu Địa chỉ IP cho máy chủ DNS Bạn muốn sử dụng. Bấm OK và chọn Áp dụng.

Thay đổi DNS

• So sánh MacBook Pro và MacBook Air. Tôi nên mua cái nào?
  • Laptop macbook là thương hiệu của nước nào? Nó tốt?
  • MacBook chạy chậm và bị đơ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là khoảng 9 bước bạn có thể thực hiện để sửa MacBook. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới.

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!