Cách xuất file SketchUp sang AutoCAD

Nếu bạn chưa biết cách xuất file SketchUp sang AutoCAD 2D, 3D. Đón đọc các bài viết tiếp theo của PCGuide.VN để biết các bước thực hiện.

Các bước để Xuất tệp SketchUp sang AutoCAD khá dễ dàng. Mời các bạn xem chi tiết bài viết dưới đây của PCGuide.VN.

Hướng dẫn xuất file sketchup sang file Autocad

Xuất tệp SketchUp sang tệp AutoCAD 2D và 3D thật dễ dàng và hiệu quả

Link tải AutoCAD mới nhất:

=> Liên kết Tải xuống AutoCAD cho Windows

=> Xem thêm Tải xuống và cài đặt AutoCAD 2020 Muộn nhất

Cách xuất tệp SketchUp sang AutoCAD

1. Phương pháp 1: Xuất tệp SketchUp sang AutoCAD 2D

Để xuất tệp SketchUp sang tệp AutoCAD 2D, hãy làm như sau:

Bước 1:: Để giữ tỷ lệ của mô hình trong tệp đã xuất, trong SketchUp, hãy chọn Máy ảnh =>Phép chiếu song song. Tiếp theo, đặt chế độ xem thành một trong các chế độ tiêu chuẩn trong SketchUp bằng cách chọn Máy ảnh =>Chế độ xem tiêu chuẩn và chọn bất kỳ tùy chọn nào từ menu.

Bước 2: Chọn Tệp => Xuất => Đồ họa 2D.

Bước 3: Chọn vị trí và thư mục mà bạn muốn lưu tệp đã xuất.

Bước 4: Nếu muốn, bạn có thể thay đổi tên tệp đã xuất để nó không khớp với tên tệp hiện tại.

Bước 5: Chọn định dạng tệp là .dwg hoặc là .dxf từ menu Lưu thành (trong Windows) hoặc menu định dạng (trên Mac).

Bước 6: Bấm để chọn Nút radio và đặt các giá trị tỷ lệ và dòng. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Được chứ trong hộp thoại DWG / DXF Hidden Route Options (trên Windows) hoặc hộp thoại Export Options (trên Mac).

Bước 7: Bấm để chọn xuất khẩu Xuất tệp phác thảo sang AutoCAD. Tệp này sẽ được lưu trong thư mục bạn đã chọn.

Dễ dàng xuất tệp Sketchup sang AutoCAD

Sau đây, PCGuide.VN sẽ giải thích thêm một số tùy chọn và thông số khi xuất tệp:

– Phiên bản AutoCAD: Chọn phiên bản AutoCAD mà bạn muốn mở tệp đã xuất.

– Quy mô và kích thước bản vẽ: Trường tiêu chuẩn nằm bên cạnh một tùy chọn Quy mô đầy đủ được kiểm tra. Nếu muốn, bạn có thể tắt tính năng này và đặt tỷ lệ tùy chỉnh. Nhập giá trị thực mà bạn muốn đặt tốc độ khung hình của tệp đang vẽ. Nhập một giá trị vào trường Model để đặt tốc độ của tệp đầu ra.

– Dòng hồ sơ: Tại đây, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ các dòng được hiển thị trong tệp đã xuất, bao gồm:

khả năng Không ai: Xuất tệp theo chiều rộng tiêu chuẩn.

khả năng Đường đa giác có chiều rộng: Xuất dòng dưới dạng polyline trong AutoCAD.

khả năng Thực thể đường rộng: Xuất các đường dưới dạng đối tượng đường rộng trong AutoCAD.

– – Hộp riêng biệt trên một lớp được chọn theo mặc định để chồng các cạnh của tệp.

– Các dòng mục: Khi bạn xuất các hàng hoặc một phần đã chọn, các tùy chọn xuất này sẽ có sẵn.

– Phần mở rộng cạnh: Một số ứng dụng CAD có thể không nhận ra điểm cuối và điểm giao cắt khi sử dụng phần mở rộng đường SketchUp trong mô hình của bạn. Hủy kích hoạt tùy chọn Hiển thị phần mở rộng để tắt phần mở rộng cho các tệp đã xuất.

Bạn cũng có thể nhấp vào nút để đặt lại cài đặt về mặc định ban đầu Thiết lập mặc định.

2. Phương pháp 2: Xuất tệp SketchUp sang AutoCAD 3D

Để xuất tệp SketchUp sang AutoCAD 3D, hãy làm như sau:

Bước 1: Chọn trên SketchUp tập tin =>xuất khẩu =>mẫu vật 3 chiều. Hộp thoại Export Model xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Chọn vị trí và thư mục mà bạn muốn lưu tệp đã xuất.

Bước 6: Bấm để chọn Nút radio để mở hộp thoại Tùy chọn xuất. Sau đó chọn phiên bản AutoCAD trong menu mà bạn muốn mở tệp đã xuất Phiên bản AutoCAD. Tiếp theo trong danh mục Xuất khẩu, Xem lại các loại thực thể mà bạn muốn đưa vào tệp đã xuất, sau đó nhấp vào ĐƯỢC CHỨ.

Bước 7: Trong hộp thoại Xuất Mô hình, hãy bấm lại xuất khẩu để xuất tệp phác thảo sang AutoCAD 3D. Tệp đã xuất được lưu trong thư mục bạn đã chọn.

Cách xuất tệp Sketchup sang Autocad mới nhất

Bài viết trên nhằm hướng dẫn bạn cách xuất tệp SketchUp sang AutoCAD. Chúng tôi chúc bạn nhiều thành công.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng AutoCAD, có một số điều mà bạn cũng nên làm quen với Lệnh AutoCad Bản vẽ cơ bản để chỉnh sửa nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Các từ khóa liên quan:

Xuất tệp Sketup sang AutoCAD