Doanh nghiệp Nhật tuyển chọn TTS như thế nào?

Để có thể trúng tuyển các đơn hàng xuat khau lao dong nhat ban, các bạn sẽ phải trải qua rất nhiều quy trình tuyển chọn khó khăn, bên cạnh đó còn có 2 khó khăn lớn nhất mà hầu hết tu nghiệp sinh việt nam gặp phải đó là chi phí XKLĐ Nhật và khoảng thời gian dài học tiếng nhật trước khi làm thủ tục nhập cảnh. Không chỉ có vậy, tu nghiệp sinh còn vướng phải câu hỏi “làm thế nào để chủ xí nghiệp tiếp nhận mình”

>> Mẫu Hợp đồng lao động cho tu nghiệp sinh
>> Mức thu nhập bình quân của tu nghiệp sinh việt nam NB
>> 66 nghành nghề củaThực tập sinh theo quy định của JITCO
>> Chọn loại công việc phù hợp khi tham gia tu nghiệp sinh việt nam Japan

Có tiền chưa chắc đã đi được

Như chúng ta biết trong quá trình tuyển chọn người lao động đi xklđ, nếu tiếp nhận 1 người lao động thì thông thường công ty nhật bản yêu cầu đối tác tại VN chuẩn bị từ 2-4 bộ hồ sơ. Thậm chí có nhiều công ty xklđ nâng mức tỷ lệ thi tuyển này lên 6-10 người để công ty nhật bản chọn 1 người khi không có đơn tuyển dụng thi tuyển. Điều này có nghĩa là:
– Không phải cứ đổ tiền vào là có thể đi được NB
– Thi càng nhiều thì cơ hội đi càng lớn
– Trúng tuyển sớm thì xuất cảnh thường nhanh hơn
– mức phí ăn ở, sinh hoạt được tiết kiệm
– Và một điều cũng rất quan trọng là họ sẽ nhìn rất nhiều vào ngoại hình người lao động, tác phong, cử chi và nghe rất nhiều về phát âm, năng lực tiếng của bạn

Những yếu tố tạo lên cơ hội lao động phổ thông đi Nhật Bản cho tu nghiệp sinh

Mỗi đơn vị tiếp nhận lao động có một cách tuyển chọn và nhìn nhận tu nghiệp sinh việt nam riêng, mỗi đơn hàng đều có những tiêu chuẩn và thước đo khác nhau. Tuy vậy, vẫn có những điểm đặc trưng cụ thể mà tất cả các xí nghiệp nhật bản đều rất thích.

A, Tác phong, cử chỉ, thái độ
Đây là yêu tố hàng đầu quyết định xem công ty nhật bản có tiếp nhận thực tập sinh hay không. Có thể hình tượng rằng tất cả những gì về bạn nhà tuyển dụng chỉ có thể nhìn qua những tác phong, cử chỉ và hành động. Có thể họ nghe bạn nói nhưng họ không biết bạn nói gì, người phiên dịch chắc chắn sẽ không truyền đạt được tất cả những gì bạn nói, và bạn cũng không thể truyền đạt hết những mong muốn trong buổi phỏng vấn

B, biết tiếng Nhật tốt
Họ rất thích những ứng viên có tiếng tốt và họ đánh giá mong muốn làm việc tại Japan thông qua cách nhìn nhận và tiếp thu về tiếng Nhật. Điều này giải thích vì sao có nhiều bản không được chọn ngay từ những lần đầu tiên nhưng sau đó lại rất được đơn vị tiếp nhận lao động tin tưởng lựa chọn

C, ngoại hình
ngoại hình phải phù hợp với loại công việc, ngoại hình cân đối, vừa phải có cơ hội tiếp cận đến hầu hết các ngành nghề. Ngoài ra vấn có những đặc trưng ví dụ:
– Cao to luôn phù hợp với những ngành nghề nặng nhọc, yêu cầu thể lực, những đơn xây dựng liên quan đến dàn giáo, cốp pha.
– Nhanh nhẹn, khéo léo phù hợp với những đơn về dây truyền sản xuất như: thực phẩm, điện tử, bao bì, đóng gói, in ấn,…

D, Bằng nghề và trình độ học vấn
Có nhiều công ty nhật bản rất coi trọng trình độ học vấn, trong số những người tham gia họ chỉ nhận những ai có bằng cấp cao như cao đẳng, đại học cho dù về chuyên môn không liên quan đến loại công việc sẽ làm trong thời gian tới. Trong tư tưởng những nhà tuyển dụng nước Nhật này luôn có quan niệm những người như vậy sẽ tiếp cận với nghe nói tiếng Nhật Bản tốt hơn, học việc nhanh hơn và làm cũng tốt hơn.

Bên cạnh đó lại có những xí nghiệp cảm thấy những người này hoàn toàn không phù hợp với những vị trí họ đang tuyển, thường là các ngành nghề như: nông nghiệp, xây dựng. Họ quan niệm những người này thường không nghe lời và thiếu tập trung trong ngành nghề.

Phỏng vấn tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Phỏng vấn tuyển chọn lao động phổ thông nhật bản Nhật Bản

thực tập sinh luôn có quyền quyết định

Để nhanh nhất có được hợp đồng lao động của đơn vị tiếp nhận lao động, thực tập sinh cần đánh giá được chính xác những vốn có của bản thân, dựa vào đó chọn những ngành tham gia tuyển chọn sao cho phù hợp với tiêu chí công ty nhật bản đưa ra. Tất cả những yếu tố được đưa ra ở phía trên đều có thể thay đổi, chủ động thay đổi là yếu tố thành công của người lao động.

Tất cả các đơn tuyển dụng đều phải phỏng vấn trực tiếp với đơn vị tiếp nhận lao động, và tất cả tu nghiệp sinh đều mắc phải sai lầm là để mất bình tĩnh khi phỏng vấn, thậm chí có người còn không nói được ra lời. Tâm lý thoải mái luôn là yếu tố quyết định trong các cuộc phỏng vấn tuyển chọn tu nghiệp sinh việt nam Nhật. Hãy giữ cho mình tâm lý tốt nhất, để luôn cho người tuyển chọn biết “hơn ai hết tôi là người phù hợp, tôi đang rất mong mỏi được sang nước Nhật làm việc và tôi sẽ làm rất tốt công việc đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *