Cách khắc phục lỗi máy tính bảng không lên nguồn đơn giản, hiệu quả mới nhất

Hiện nay các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng đang dần trở nên phổ biến. Đôi khi bạn sẽ gặp sự cố khi sử dụng các thiết bị NÀY, chẳng hạn như: B. hiện tượng máy tính bảng bật không lên. PCguide sẽ giúp bạn sửa lỗi đơn giản và hiệu quả nhất khi máy tính bảng của bạn không bật lên được!

Ngày thứ nhấtKết nối bộ sạc cho máy tính bảng

lý do: Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất khiến máy tính bảng không bật được là do pin bị chai trong quá trình sử dụng.

Làm thế nào để khắc phục: Vui lòng sạc máy tính bảng trong 30 phút và sau đó kiểm tra xem có dấu hiệu trên pin không! Nếu không lên pin, bạn vui lòng kiểm tra lại xem mình đã sử dụng đúng bộ sạc hay chưa, nếu đã vào thì bạn hãy đợi đến khi đầy pin rồi bật lại máy.

Kết nối bộ sạc cho máy tính bảng

2Kiểm tra bộ sạc, nguồn sạc

lý do: Một số trường hợp là do nguồn sạc (ổ cắm, chập nguồn, …) hoặc các chân sạc bị hư hỏng.

Làm thế nào để khắc phục: Trong trường hợp này, vui lòng thay đổi bộ sạc hoặc ổ cắm. Nếu máy tính bảng vẫn không khởi động được, vui lòng kiểm tra lại cáp sạc và bút sạc xem có dấu hiệu hư hỏng gì không trước khi thay thế máy tính bảng mới để tránh làm hỏng máy tính bảng.

Kiểm tra bộ sạc, nguồn sạc

3Sử dụng phím cứng để khởi động lại thiết bị

lý do: Sử dụng nút nguồn liên tục khiến nút nguồn bị kẹt, liệt khiến máy tính bảng không bật lên được.

Làm thế nào để khắc phục: Vui lòng nhấn nút nguồn và đợi nó bật lên! Nếu không, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Sử dụng phím cứng để khởi động lại thiết bị

lần thứ 4Thay màn hình

lý do: Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy máy vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình bị đen thì có thể do đèn nền hoặc màn hình bị lỗi nguồn.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa và thay màn hình mới nhé!

Thay màn hình

5Đặt lại thiết bị về cài đặt gốc

Ghi chú: Trước khi khôi phục thiết bị của bạn, vui lòng sao lưu dữ liệu của bạn, nếu không tất cả dữ liệu sẽ bị xóa bởi quá trình khôi phục.

Nếu máy tính bảng không gặp các vấn đề trên, có hai cách để khôi phục nó về trạng thái ban đầu:

Bước 1: Đầu tiên hãy tắt máy tính bảng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bấm và giữ các phím bên dưới để bấm vào. truy cập vào Chế độ phục hồi.

• Trên Motorola Droid X series, nhấn và giữ nút Trang chủ và nút Nguồn.
  • Trên dòng Nexus 7, nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng và giảm âm lượng.
  • Đối với các thiết bị khác, bấm và giữ phím camera cùng với phím tăng giảm âm lượng.

Tắt máy tính bảng và sử dụng các nút nhất định để truy cập chế độ khôi phục

Bước 3: Sau khi màn hình máy tính bảng sáng lên, hãy bỏ tay ra khỏi các nút. Lúc này, màn hình Android Robot sẽ xuất hiện.

Bước 4: Sử dụng thanh giảm âm lượng và giảm âm lượng để di chuyển lựa chọn và nút nguồn để tìm mục Đặt lại cài đặt gốc > Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ để đặt lại máy về cài đặt gốc.

</p>
<div class=

• Phải làm gì với Khôi phục Hệ thống sau khi khôi phục máy tính của bạn
  • 8 tiêu chí để mua một chiếc máy tính bảng sang trọng và phù hợp với nhu cầu của bạn
  • Tìm hiểu thêm về thiết kế pin trên điện thoại thông minh và máy tính bảng

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy tính bảng không mở lên màn hình một cách hiệu quả. Chúc bạn nhiều thành công!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!