Cách khắc phục những lỗi main máy tính thường gặp cực đơn giản mới nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Thân main là bộ phận quan trọng của máy tính, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bộ phận này thường xuyên bị hư hỏng nhất khiến máy bị đơ, ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Hãy cùng PCguide theo dõi bài viết dưới đây và biết cách khắc phục các lỗi lớn thường gặp trên máy tính một cách dễ dàng.

Đầu tiênMain là gì?

Chính (Bo mạch chủ – MB) hay còn gọi là bo mạch chủ, hay còn gọi là xương sống của con người vì nó ở đây Kết nối các thành phần phần cứng với nhau.

Hoạt động chính giống như một bảng mạch liên kết hầu hết tất cả các thành phần và các thiết bị ngoại vi thành một thể thống nhất.

Cấu tạo chính của bộ phận chính bao gồm: socket CPU, chip cầu bắc nam, khe cắm mở rộng,… ngoài ra còn có một số bộ phận khác.

Cấu trúc của quan trọng nhất

2Dấu hiệu máy tính bị lỗi

Nếu bạn sử dụng máy tính trong một thời gian dài, bạn sẽ chủ yếu gặp một số lỗi nghiêm trọng. Bạn có thể nhận ra các dấu hiệu sau:

  • Mặc dù đang trong tình trạng hoạt động nhưng thiết bị Lỗi không xuất hiện trên màn hìnhđèn LED Numlock và Capslock nhấp nháy liên tục hoặc phát ra tiếng bíp.
  • Khi đang sử dụng máy tính đột ngột bị đình chỉ giữa chừngmàn hình không hoạt động.
  • máy móc Không nhận được tín hiệu từ các thiết bị bên ngoài chẳng hạn như: chuột, bàn phím, USB, …
  • Pin máy tính xách tay không vàokhông thể được tính phí.
  • Khi sử dụng máy Hoạt động không liên tụcđôi khi không bật.

Dấu hiệu máy tính bị lỗi

3Nguyên nhân gây ra lỗi lớn của máy tính

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi bo mạch chủ máy tính:

Bo mạch chủ cũ, linh kiện xuống cấp

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào, đặc biệt là những thiết bị liên quan đến linh kiện điện tử, có thể nó không hoạt động mãi được mà sau một thời gian dài sẽ bị hỏng hóc, hư hỏng. Điều này cũng bao gồm máy tính chính.

Mỗi khi tôi sử dụng máy tính chính, tôi sẽ làm việc với công suất tối đaliên tục ngày này qua ngày khác, hiệu trưởng bị giáng chức là điều không thể tránh khỏi.

Khi gặp trường hợp trên bạn phải nhanh chóng đến trung tâm sửa chữa điện tử uy tín để được thay main vì khả năng cao bạn sẽ phải thay một chiếc máy tính mới nếu để lâu.

Bo mạch chủ cũ, linh kiện xuống cấp

ngắn mạch

Nếu xảy ra chập, rất có thể main máy tính đã bị hỏng. Sự cố này xảy ra khi mạch ngắn tại một số điểm và gây ra dòng điện điện trong mạch tăng đột ngột. Đồng thời điện áp bị giảm ảnh hưởng trực tiếp đến đường dây chính.

Điện năng trong mạch tăng đột ngột

Đổ nước vào máy tính

Trong cuộc sống hàng ngày, việc vô tình làm đổ nước lên máy tính là chuyện thường xảy ra, người dùng có thói quen để cốc nước cạnh máy để máy hoạt động trơn tru và uống nước khá tiện lợi.

Tuy nhiên, kéo theo đó là hậu quả của việc vô tình làm rơi vãi vào máy Thiệt hại lớn là khá nghiêm trọng. Nếu bạn không tắt máy tính ngay lập tức, có thể xảy ra cháy nổ không thể cứu vãn được.

Đổ nước vào máy tính

sự đình công bất thình lình

Máy tính hư hỏng nặng do sét đánh Trường hợp này rất hiếm gặp vì nó là hiện tượng tự nhiên không phải lúc nào cũng xảy ra. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng điều này ít phổ biến hơn.

Cũng trong trường hợp sét đánh thiết bị điện tử, đặc biệt là các bộ phận chính trong máy tính rất đơn giản lỗi hỏng Nghiêm túc.

sự đình công bất thình lình

máy tính ở nhiệt độ cao

Ngoài ra, máy tính bị nóng dưới nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến main máy tính bị hư hỏng nặng nhất. Đồng thời, các bộ phận liên quan khác trong máy cũng sẽ bị hư hỏng như hở mạch, chết tụ, tụ hoặc chập mạch …

Tình trạng máy ở nhiệt độ cao là do người sử dụng Không vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên định kỳ trong một thời gian dài.

máy tính ở nhiệt độ cao

4Các lỗi máy tính chính thường gặp và cách khắc phục chúng

Dưới đây là 5 lỗi main máy tính thường gặp và cách khắc phục đúng cách, hiệu quả:

Main không nhận card mở rộng, không nhận RAM, …

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng gặp phải. Nếu Mainboard không nhận card sẽ khiến máy tính bị mất âm thanh hoặc RAM không chạy được.

Lý do chính nằm ở Liên hệ giữa chính và thẻ Mở rộng, cũng có thể là do bộ nhớ hoạt động dùng lâu bị hư hoặc quá nhiều bụi sẽ không được loại bỏ dẫn đến tiếp xúc kém.

Khắc phục sự cố này rất đơn giản, bạn chỉ cần Làm sạch thường xuyên các bộ phận trên, đặc biệt là các chân, sau đó thử lại. Hoặc bạn có thể chuyển sang khe khác thử lại xem lỗi có dừng lại ngay không.

Main không nhận card mở rộng, không nhận RAM, ...

BIOS chết

Có thể do nâng cấp bộ phận không tốt dẫn đến BIOS bị chết khiến nâng cấp không thành công. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn nên làm điều này Sử dụng thẻ kiểm tra chính để kiểm tra lại gây ra.

Để khắc phục bạn nên tìm kiếm thông tin về hãng sản xuất bo mạch chủ, dòng máy, cách sửa chữa … sau đó tìm kiếm trên mạng file BIN của BIOS rồi tải về máy và mang đến những nơi có dịch vụ sao chép ROM nhờ Hướng dẫn tắt lại BIOS tại không có chi phí bổ sung.

BIOS chết

sự phù hợp

Tụ điện chính đóng một vai trò quan trọng trong các kết nối. Vì vậy, lý do chính là nguồn không ổn định dẫn đến tình trạng máy tính thường xuyên bị đơ không làm được gì. Dấu hiệu nhận biết là các tụ điện xuất hiện trên đường dây chính hướng về phía dấu gạch chéo.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ có thể đến các cửa hàng linh kiện điện tử uy tín, được nhiều người tin tưởng khi mua tụ điện mới. 3300uF / 16V thay thế.

sự phù hợp

Máy tính không lên màn hình

Khi đang sử dụng máy tính, bạn bỗng thấy màn hình máy tính hoàn toàn không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào, mặc dù đèn LED và đèn báo nguồn vẫn nhấp nháy liên tục.

Nguyên nhân là do một bộ phận nào đó có quyền lực xảy ra, cụ thể là một trong các thành phần, IC hoặc chip BGA bị chạm vào. Bạn cần đến trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục.

Máy tính không lên màn hình

Máy tính bị liệt hoàn toàn

Dấu hiệu máy tính bị liệt hoàn toàn là bấm nút nguồn, đèn LED báo sáng hoặc tắt.

Để khắc phục tình trạng bạn cần Kiểm tra các ổ cắm bộ chuyển đổi vì chúng có thể bị hở, lỏng hoặc tiếp xúc không tốt dẫn đến chập, cháy cầu chì.

Máy tính bị liệt hoàn toàn

Xem thêm:

  • Cách cài đặt card không dây cho PC dễ dàng và chi tiết tại nhà
  • Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình
  • Hướng dẫn tắt màn hình máy tính khi máy tính vẫn chạy

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục các lỗi máy tính lớn thường gặp một cách dễ dàng. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn, cảm ơn đã xem!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!