Cách lắp card Wifi cho PC đơn giản, chi tiết tại nhà mới nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Mạng WLAN không được tích hợp trên PC mới mua. Để có thể sử dụng WLAN trực tiếp trên PC, bạn cần có thẻ WLAN. Làm cách nào để cài đặt thẻ WiFi trên PC? Hãy cùng PCguide tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ngày thứ nhấtThẻ wifi là gì?

Thẻ wifi là một loại thiết bị kết nối Internet cho phép PC dễ dàng giao tiếp với các thiết bị WiFi khác mà không cần sử dụng cáp mạng được kết nối trực tiếp. Có thể kết nối card WiFi qua các cổng kết nối mạng như AUI, BNC, UTP… hoặc cắm Kết nối USB.

Một số ưu điểm của việc sử dụng thẻ wifi để kết nối internet:

  • Tốc độ đường truyền của internet cao và ổn định.
  • Kết nối mạng USB của PC bị hạn chế về số lượng cổng, ngược lại, cổng PCI trên bo mạch chủ lại dư thừa thì card wifi là lựa chọn phù hợp nhất.
  • Hỗ trợ thu sóng 5 Hz là tần số lý tưởng cho các game đối kháng.

Thẻ wifi là gì?

2Sử dụng thẻ wifi trên PC

Khi bạn cài đặt một card wifi trên PC, nó có những công dụng sau:

  • Máy tính có thể nhận dữ liệu mạng cũng như cấp dữ liệu vào mạng. Để truyền dữ liệu mạng, cần phải chuyển đổi kiểu dữ liệu mạng từ byte hoặc bit thành dữ liệu tín hiệu điện để dữ liệu có thể được truyền đến cổng mạng.
  • Một máy tính có thể kết nối với nhiều máy tính, nhờ đó dữ liệu truyền đi được tổng hợp và thống kê lại.

Sử dụng thẻ wifi trên PC

3Vì vậy, chỉ cần cài đặt một card wifi cho PC

Để cài đặt card wifi các bạn làm theo các bước sau nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn nên tăt tăt và đợi trong 5 phút để đảm bảo rằng không còn điện trong bình. Sau đó, loại bỏ nó ở phía bên trái của trường hợp. Sau đó, bạn nhìn thấy chúng Ổ PCIe trên bo mạch chủ.

Bạn sẽ thấy các ổ PCIe trên bo mạch chủ.

Bước 2: Vui lòng kết nối thẻ WiFi với ổ PCIe chuyến đi thấp nhất Tránh nhiễu từ các kết nối HDMI và USB. Bạn mở nắp bảng mạch Thẻ Wifi và nhấp vào khe PCLe. Tiếp theo, sử dụng các vít được cung cấp để siết chặt.

Vui lòng gắn thẻ wifi vào ổ đĩa thấp nhất

Bước 3: Gắn nó vào đế bằng cáp bluetooth USB 2.0 trên bảng đen. Việc còn lại là bạn gắn ăng-ten vào là xong.

 Việc còn lại là bạn gắn ăng-ten vào là xong.

lần thứ 4Các thẻ WiFi PC phổ biến nhất và tốt nhất trên thị trường hiện nay

Dlink DWA 582. Thẻ PCI WLAN băng tần kép

Nó đứng đầu trong danh sách các thẻ PC Wifi Dlink DWA 582. Thẻ có băng tần kép AC1200 cho tốc độ kết nối mạng lên đến 300 Mbit / s cùng nhau 2 ăng-ten 5GHz Để người dùng có thể thoải mái trải nghiệm Internet một cách ổn định nhất có thể. Chi phí cho Dlink DWA 582 là hơn 600 nghìn đồng.

Dlink DWA 582. Thẻ PCI WLAN băng tần kép

Thẻ nhận WLAN TP-Link TL-WN751ND

Đứng đằng sau là TP-Link TL-WN751ND Tương thích với tất cả các loại ổ đĩa PCI nhờ bộ điều hợp PCI tiêu chuẩn. Tốc độ đường truyền của mạng không cao lắm 150 Mbit / s Tuy nhiên, đây là loại thẻ có thể kết nối với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows 2000, XP,… để người dùng dễ dàng truy cập đường truyền WiFi ổn định nhất. Hiện tại, card wifi này được bán với giá cao hơn trên thị trường 200 nghìn đồng.

Thẻ nhận WLAN TP-Link TL-WN751ND
Bộ chuyển đổi PCI không dây TP-Link N150

Cuối danh sách này là Bộ chuyển đổi PCI không dây TP-Link N150 Dễ dàng kết nối Internet không dây mà không cần cáp kết nối. Thiết bị kết nối với PC theo chuẩn 802.11b / g / n ở tốc độ mạng 150 Mbit / s cho trải nghiệm lướt web hoặc chơi game cực kỳ ổn định.

Bộ chuyển đổi PCI không dây TP-Link N150

Cùng tham khảo một số mẫu máy tính để bàn đang kinh doanh tại PCguide nhé!

Xem thêm:

  • Pc là gì Nó có phải là một máy tính để bàn không?
  • Hướng dẫn lựa chọn các thành phần để lắp ráp máy tính cá nhân (PC) thông dụng nhất.
  • Hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng máy tính của riêng bạn (xây dựng PC) tại nhà

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn cài đặt card wifi cho pc. Mọi ý kiến ​​đóng góp vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ kịp thời. Nhiều may mắn

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!