Những lý do ít nhắc đến khi đi xklđ

Nhắc đến thị trường visa thực tập sinh ai cũng nghĩ đến thu nhập tốt, ổn định, nhắc đến mặt trái là việc phí đi cao, thời gian đi lâu. Ít ai nhắc đến nhiều lý do đặc biệt tốt khi tham gia thị trường tiếp nhận lao động này.

1. Các yêu cầu đáp ứng sinh hoạt, ăn ở, đi lại đặc biệt tốt

Đây là lý do mà những ai đã từng tham gia xklđ nhật bản tại nước Nhật luôn muốn quay trở lại thị trường này. Khi tiếp nhận lao động, xí nghiệp sắp xếp nhà ở, đảm bảo việc đi lại cho TTS, đảm bảo sinh hoạt, và rất nhiều chế độ phúc lợi khác.

– Đi lại giữa xí nghiệp và chỗ ở nếu xa thì mỗi tu nghiệp sinh được cấp riêng xe đạp. Trường hợp phải chuyên chở thêm vật dụng hoặc sản phẩm như các ngành mộc, nông nghiệp,… Tu nghiệp sinh được học bằng lái ô tô và cấp ô tô phục vụ việc làm. Việc này gần như không hề có ở các thị trường đi xklđ nhật bản khác.

– Nhà ở: thường là 2 người/phòng, đầy đủ tiện nghi như: điện, nước, ga, điều hòa,…

– Hướng dẫn siêu thị, tàu xe, du lịch, nghỉ lễ, ngân hàng,…

3 lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2015

tham gia học tập tiếng nhật, định hướng văn hóa trong thời gian trước bay khiến mọi lao động phải ngao ngán

2. Học được nghề và tiếp cận khoa học công nghệ hàng đầu thế giới

– Chiếm đến 90% lao động tham gia chương trình xkld nhat ban sang NB làm việc (theo tỷ lệ khách quan tại công ty xklđ HTD Nhân Lực) là lao động phổ thông. Việc sang một trong những đất nước tiên tiến hàng đầu thế giới làm việc là điều không chỉ người lao động mong muốn mà người than, gia đình lao động cũng đặt niềm tin.

– Với những gì tiếp cận được, tu nghiệp sinh việt nam hoàn toàn có thể tiếp tục việc làm đã làm tại Nhật sau khi về nước, làm giàu cho gia đình, quốc gia.

– Tiếp cận khoa học công nghệ phục vụ trong các doanh nghiệp XKLĐ trong nước trong việc chuyển giao công nghệ mới, hiện đại hơn

3. Học được nghe nói tiếng Nhật Bản

Đây cũng là điều rất khác biệt khi đi xklđ, người lao động bắt buộc phải học tiếng bản địa, bởi 100% lao động phổ thông nhật bản khi sang đây làm việc đều chịu sự quản lý của chủ tiếp nhận là người Japan.

Đặc biệt hơn là ngoài giờ làm, tu nghiệp sinh việt nam hoàn toàn có thể đăng ký học tiếng Nhật Bản tại Nghiệp đoàn quản lý để năng lực tiếng tốt hơn, chủ công ty nhật bản cũng hoàn toàn thích thú với việc này.

– Sau 3 năm làm việc, phần lớn thực tập sinh kỹ năng có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ, để có chuyên môn cao hơn vẫn mất thêm một chút thời gian nhưng sẽ phục vụ rất tốt trong việc lao động phổ thông nhật bản tiếp nhận những đơn hàng yêu cầu biết tiếng Nhật cao trong các công ty môi giới liên doanh Việt Japan hoặc các công ty chuyển giao công nghệ Japan, sử dụng nguồn vốn FDI của nước Nhật,…

– Tiếp cận ngôn ngữ rất bổ ích, hoàn toàn có thể làm thay đổi tương lai đối với lớp lao động trẻ, hướng đi trong tương lai chưa rõ ràng.

Trên đây là 3 lý do những người trong ngành biết rõ và thường định cho tu nghiệp sinh việt nam khi họ thiếu ý chí trong thời gian tham gia định hướng, học tiếng để có cơ hội đi làm việc tại nhật bản làm việc tại NB. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là thông tin khách quan, bổ ích cho bạn đọc tham khảo.

Bài viết trên tổng hợp thông tin từ cán bộ tuyển dụng công ty môi giới cổ phần nhân lực HTD Việt Nam, bạn đọc chia sẻ ghi rõ nguồn từ website: Japan.net.vn – kiến thức đi xklđ nhật bản. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *