TTS là gì? Vì sao xklđ nhật bản gọi là tu nghiệp sinh

Không như các thị trường lao động ngoài nước khác, visa thực tập sinh kỹ năng NB có nhiều chuẩn mực riêng nhưng nó vẫn giữ bản chất là chương trình visa thực tập sinh. Bởi, hầu hết lao động phổ thông nhật bản tham gia đều với mục đích tìm kiếm thu nhập tốt hơn so với làm việc ở trong nước. Nhưng không thể loại bỏ một bộ phận không nhỏ tham gia với mục đích chính là để rèn thêm năng lực tiếng Nhật, học hỏi kinh nghiệm làm việc và văn hóa lao động từ NB.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Tầm nhìn đi làm việc tại nhật bản Nhật

2. Sứ mệnh chế độ thực tập sinh kỹ năng NB

3. Quy trình đăng kí visa thực tập sinh cách thức

1. Tầm nhìn đi làm việc tại nhật bản nước Nhật

thực tập sinh kỹ năng là gì? Lao động phổ thông nhật bản là gì?

Hiểu đúng về chương trình thực tập sinh nước Nhật là chương trình giúp thực tập sinh sử dụng những cách thức mà mình được học tập và thành thạo để áp dụng vào đơn hàng thực tế tại NB với mối quan hệ chủ – thợ.

Thời gian thực tập: Tổng thời gian tu nghiệp và thực tập kỹ thuật không quá 3 năm. Thời gian tu nghiệp dưới 6 tháng sẽ không được tham gia thực tập phương pháp.
Nơi làm việc: Nhà máy, xí nghiệp đã trải qua tu nghiệp
Tư cách lưu trú: Chuyển từ tư cách “Tu nghiệp” sang “Hoạt động chỉ định đặc biệt”.

xklđ nhật bản Japan ra đời với mong muốn giảng dạy nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức về các lĩnh vực sản xuất của Nhật cho các nước đang phát triển.

Tại sao XKLĐ Nhật Bản gọi là Thực tập sinh kỹ năng

Hình ảnh các bạn thực tập sinh tại cty xuất khẩu lao động Nhân lực HTD Việt Nam

Tham khảo thêm bài viết: tu nghiệp sinh việt nam là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước

2. Sứ mệnh chế độ người lao động nước Nhật

Sứ mệnh của đi làm việc tại nhật bản bí kíp là giúp cho các doanh nghiệp Japan thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá trong hoạt động sản xuất của mình đồng thời hỗ trợ tạo cơ hội cho người lao động Việt Nam.

Sau khi kết thúc thời gian học tập và làm việc tại các nghiệp đoàn, doanh nghiệp XKLĐ, xí nghiệp tiếp nhận của nước Nhật tu nghiệp sinh việt nam sẽ trở về nước và sử dụng những kỹ thuật, bí kíp làm việc, khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất đã được học trong thời gian tu nghiệp để áp dụng vào đơn hàng và sống và làm việc của lao động phổ thông nhật bản khi trở về nước, giúp cho nền công nghiệp của đất nước mình được phát triển.

Tại sao XKLĐ Nhật Bản gọi là Thực tập sinh kỹ năng

Thi tuyển loại công việc may mặc tại trung tâm giảng dạy Nam An Khánh – doanh nghiệp XKLĐ HTD VN

Thực tế là cơ hội việc làm của các bạn sau khi về nước là rất cao vì nhu cầu tuyển dụng TTS nước Nhật về nước làm việc đăng tăng mạnh. Đọc ngay bài viết này để có được những thông tin quan trọng về cơ hội loại công việc sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại nước Nhật nhé!

Những năm gần đây, sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng do sự già hoá dân số và tỷ lệ sinh thấp đã khiến số lượng người lao động nước ngoài vào nước Nhật liên tục tăng lên. Bình quân, mỗi năm Nhật tiếp nhận trên 80.000 người vào làm việc với tư cách người lao động từ các quốc gia như: VN, Thái Lan, Trung Quốc, Philippin …

Đã có 15 quốc gia tham gia chương trình phái cử lao động phổ thông nhật bản sang Nhật Bản làm việc với số lượng thường xuyên, VN chính thức tham gia ký kết thoả thuận hợp tác vào 25/09/1992.

Hiện đang có khoảng hơn 20.000 thực tập sinh VN đang làm việc ở nước Nhật, với vị trí thứ 2 sau Trung Quốc về số lượng phái cử, thực tập sinh Việt Nam đang được đánh giá cao hơn so với các nước trong khu vực về sự cần cù chịu khó, đức tính ham học hỏi, thích nghi nhanh với đơn hàng.

người lao động Việt Nam có mặt trên nhiều tỉnh của Nhật Bản, nhưng tập trung chủ yếu tại các vùng như Gifu, Kanto, Ai-chi, Kansai, Hiroshima, Kyushu… Số lượng tu nghiệp sinh VN đang được đánh giá cao về năng lực làm việc từ các chủ sử dụng lao động, do vậy số lượng tu nghiệp sinh sang nước Nhật có thể nói tăng dần theo theo từng năm.

XKLĐ Nhật Bản gọi là Thực tập sinh kỹ năng

Mô hình hoạt động của chương trình – chịu sự quản lý chặt chẽ Bộ lao động và Jitco

3. Quy trình đăng kí xuất khẩu lao động bí kíp

Trước khi xí nghiệp tiếp nhận NB chính thức tuyển chọn, tất cả những ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình đi Tu nghiệp và thực tập giải pháp tại NB sẽ được công ty xklđ sơ tuyển và sàng lọc với một quy trình nghiêm túc và chặt chẽ như sau:

Định kỳ hàng tháng, hàng quý, đội ngũ cán bộ tư vấn chuyên nghiệp của cty xklđ uy tín sẽ có mặt tại nhiều địa phương, trường dạy nghề, nhà máy công ty nhật bản … tại Việt Nam để tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu về chương trình “Tu nghiệp và thực tập giải pháp tại Japan Bản” cho các đối tượng có nhu cầu và những cá nhân quan tâm.

Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Quy trình chuẩn xklđ nhật bản cách thức Nhật Bản

Ứng viên đến từ một số địa phương, vùng miền mà tiền lệ đã có nhiều tu nghiệp sinh việt nam vi phạm quy định về chương trình thực tập phương hướng, vi phạm luật pháp nước Nhật, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân Japan sẽ không được chúng tôi tuyển chọn.

Để đảm bảo thông tin và sự phối hợp chặt chẽ với gia đình trong công tác giáo dục và quản lý, ngay từ khi đăng ký tham gia chương trình bắt buộc tất cả các ứng viên có nhu cầu khi đến đăng ký tham gia phải đi cùng cha hoặc mẹ đến công ty môi giới để được cán bộ công ty xklđ trực tiếp tư vấn chi tiết về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia chương trình.

Tất cả các ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình đều phải khai vào bản “Điều tra hiểu biết cá nhân” theo mẫu do công ty cung cấp.

Trên cơ sơ những lời khai đó, cán bộ nghiệp vụ sẽ có những công đoạn điều tra, phân tích và sàng lọc về đạo đức tác phong, hoàn cảnh gia đình, lối sống và môi trường sống, sự quan tâm của gia đình, mối quan hệ bạn bè, mức độ ảnh hưởng của gia đình, bạn bè đối với ứng viên, kinh nghiệm nghề, thói quen trong sinh hoạt và làm việc, khả năng tham gia chương trình, khả năng thích nghi với môi trường cuộc sống tại NB Bản…. Để bước đầu lựa chọn được những ứng viên tốt, phù hợp với các tiêu chí của công ty môi giới.

Sau khi việc kiểm tra kiến thức hoàn tất và đạt yêu cầu về hồ sơ đầu vào, ứng viên sẽ trải qua đợt kiểm tra sức khỏe và phải đạt yêu cầu về sức khỏeđối với người VN đi Tu nghiệp và thức tập bí kíp tại Japan theo quy định.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn về hồ sơ và sức khỏe ban đầu sẽ phải thực hiện “Bài thi năng lực đầu vào” bao gồm: trắc nghiệm tính cách, kiểm tra IQ …

THÔNG TIN MỚI- Hội chợ việc làm cho thực tập sinh Việt Nam về nước sắp được tổ chức
Chỉ những ứng viên đạt đầy đủ các yêu cầu đáp ứng về sức khoẻ, bài thi năng lực đầu vào và những yêu cầu do cty môi giới xklđ đề ra sẽ được tiếp nhận để tham gia chương trình. Mặc dù đây là giai đoạn sơ tuyển ban đầu nhưng được tiến hành một cách rất nghiêm túc và chặt chẽ.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! Nước Nhật.net.vn chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *