Có nên nâng cấp laptop không? Những bộ phận có thể nâng cấp mới nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Bạn sử dụng laptop đã lâu nhưng không biết có nên cập nhật cấu hình laptop để máy hoạt động trơn tru hơn hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có lựa chọn phù hợp cho chiếc laptop của mình.

Đầu tiênTôi có nên nâng cấp máy tính xách tay của mình không?

Khi nào nâng cấp máy tính xách tay của bạn?

Nếu máy tính xách tay của bạn thường bị tụt hậu, chạy chậm hơn để đáp ứng nhu cầu hoặc bạn muốn thêm các tính năng nâng cao vào máy tính xách tay của mình.

Việc nâng cấp máy mang lại những lợi ích nhất định như sau:

  • Máy sẽ hoạt động trơn tru nhiều hơn nếu bạn cập nhật cấu hình và trại nhiều hơn nếu bạn nâng cấp ổ cứng và bộ nhớ.
  • Giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu bạn không cần mua một máy tính xách tay mới.
  • Thực hiện tối đa yêu cầu của người dùng.

Máy tính xách tay Lenovo ThinkBook 14s G2 ITL i5 1135G7

Máy tính xách tay Lenovo ThinkBook 14s G2 ITL i5 1135G7

Khi nào thì không cần nâng cấp?

Nếu máy tính xách tay thường xuyên được sử dụng, các linh kiện không có thời gian để nghỉ ngơi, và tuổi thọ của chúng cũng giảm đi nhanh chóng. Nếu tình trạng này tiếp tục, nó sẽ ảnh hưởng đến bên trong thanh phân và phần cứng như Màn, Bàn phím, … Lúc này, việc nâng cấp sẽ không giúp ích gì cho trải nghiệm của bạn mà còn tốn nhiều chi phí hơn.

Máy tính xách tay Lenovo ThinkBook 14s Yoga ITL i7 1165G7

Máy tính xách tay Lenovo ThinkBook 14s Yoga ITL i7 1165G7

Kết luận:

Bạn cần tìm hiểu và xác định rõ các yếu tố sau của một chiếc laptop và đưa ra quyết định chính xác nhất để tiết kiệm chi phí:

  • Yêu cầu đối với mục đích sử dụng cá nhân: Nếu bạn chỉ cần thêm bộ nhớ để lưu trữ nhiều thông tin thì chỉ cần nâng cấp RAM mà không cần phải mua máy mới.
  • Độ bền phần cứng và tuổi thọ máy: Laptop của bạn bị lỗi phần cứng như màn hình, nút bấm, loa,… làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn nên đổi một chiếc laptop mới ngay lập tức.
  • Chi phí: Bạn nên cân nhắc chi phí sửa chữa nếu đang muốn nâng cấp để xem liệu chúng có ở bất kỳ đâu gần với giá trị của chúng nếu bạn mua một thiết bị mới hay không trước khi quyết định nâng cấp.

2Các bộ phận có thể nâng cấp

R.A.M.

RAM là bộ phận quan trọng của máy tính xách tay có thể lưu trữ dữ liệu. Vì vậy, nếu muốn mở rộng lưu trữ dữ liệu, bạn có thể nâng cấp RAM. Nó sẽ tăng hiệu quả của máy và bạn cần lưu ý khi nâng cấp để chọn đúng loại RAM cho máy.

R.A.M.

Xem thêm: Những điều cần cân nhắc trước khi nâng cấp RAM máy tính xách tay

ổ đĩa cứng

Ổ cứng có sẵn trên máy tính xách tay thông thường Công suất thấpTốc độ xử lý khá chậm. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu lưu trữ cao, bạn có thể thực hiện điều này thay thế Nâng cấp ổ cứng có tốc độ và dung lượng cao hơn ổ thông thường.

ổ đĩa cứng

Cập nhật Intel Optane

Intel Optane là bộ nhớ đệm do Intel sản xuất có thể giúp máy tính xách tay của bạn chạy nhanh hơn và ổn định hơn so với các máy tính xách tay truyền thống. Bạn có thể nâng cấp dễ dàng Intel Optane với rẻ tiền như ổ cứng.

Cập nhật Intel Optane

Ổ SSD

Tương tự như ổ cứng HDD, ổ cứng SSD giúp máy chạy mượt mà và nhanh hơn. Ngoài ra, còn có ổ cứng SSD phương tiện lưu trữ dữ liệu Hỗ trợ cho nhiều dòng máy tính xách tay khác nhau. Khi nâng cấp SSD, máy chạy nhanh hơn, kể cả những dòng máy cũ.

Ổ SSD

Bộ thu Wi-Fi

Hầu hết các máy tính xách tay đời đầu có bộ thu Wi-Fi thường rất chậm và không ổn định trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bộ thu của mình với tốc độ xử lý lên đến 150Mbps hoặc 300 Mbps. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm USB WiFi.

USB WiFi Chuẩn AC600 TP-Link T2U Plus Đen

USB WiFi Chuẩn AC600 TP-Link T2U Plus Đen

Nâng cấp card đồ họa rời

Card đồ họa rời, còn được gọi là EGPU, là một trong những GPU và là một trong những thành phần quan trọng nhất của máy tính. Thành phần này sẽ Cấp tiến Khả năng xử lý đồ họa cho laptop nhưng không gây nóng máy và hao pin.

Tuy nhiên, không phải dòng laptop nào cũng có thể nâng cấp card đồ họa rời. Do đó, chúng ta chỉ có thể nâng cấp đối với các dòng CPU rời, còn các dòng CPU dán kính thì không thể nâng cấp được.

Nâng cấp card đồ họa rời

Xem thêm:

  • Cách tự động tắt bàn di chuột khi kết nối chuột ngoài với máy tính xách tay
  • Hướng dẫn tắt màn hình máy tính khi máy tính vẫn chạy
  • Cách sửa lỗi laptop không nhận ổ cứng, ổ cứng ngoài

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để biết được có nên nâng cấp laptop hay không? Các bộ phận có thể nâng cấp. Tôi hy vọng bạn thành công.

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!