Có nên vừa sạc vừa dùng pin laptop? Cách dùng pin laptop đúng cách, hiệu quả mới nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

>>LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 

Việc sạc và sử dụng pin laptop cùng lúc là điều phổ biến của nhiều người dùng để tránh bị gián đoạn và ảnh hưởng đến công việc. Vậy có nên sạc và sử dụng pin laptop cùng lúc không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Ngày thứ nhấtTôi có nên sạc và sử dụng pin máy tính xách tay cùng một lúc không?

Với các máy tính xách tay cũ được trang bị pin Ni-Cad, điều quan trọng là phải sạc và sử dụng chúng cùng một lúc không tốt cho người dùng và thiết bị.

Với những chiếc laptop hiện đại, hầu hết đều sử dụng pin Li-Ion hoặc Li-Po, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vừa sạc vừa sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc để laptop quá nóng trong quá trình sử dụng có thể gây hư hỏng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Máy tính xách tay sử dụng pin Li-Ion hoặc Li-Po nên bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng

2Cách sử dụng pin đúng cách và hiệu quả để không gây chai pin

Đối với máy tính xách tay mới mua

Đối với laptop mới mua, bạn có thể sử dụng cách sạc 3 lần 8 giờkhi pin được sử dụng ở mức pin ít hơn 5%.

Với các dòng laptop hiện đại đều được trang bị công nghệ pin hiện đại nên bạn không lo pin bị chai. Khi cần laptop gấp, bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng. lần đầu tiên mới mua. Tuy nhiên, tránh để máy tính xách tay quá nóng vì điều này có thể làm giảm một chút thời lượng pin và thiết bị.

Khi pin đầy, việc rút pin ra hay sạc tiếp là tùy thuộc vào mọi người.

Đang sử dụng

Khi hết pin laptop, bạn có thể kết nối pin để sạc và sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau:

  • Cắm đúng cáp sạc: Đầu tiên bạn hãy cắm sạc cho laptop. Sau đó cắm nó vào ổ cắm.
  • Sạc pin ở nơi khô ráo, thoáng mát: Bạn phải tránh những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm cao dễ gây cháy nổ.
  • Không để máy tính xách tay của bạn trên nệm, gối hoặc chăn: Do máy không tản nhiệt tốt sẽ làm nóng máy và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
  • Kết nối bộ sạc ngay khi thiết bị báo gần hết pin: Bạn không nên tắt máy hoặc để máy sạc dưới 5% sẽ không tốt cho pin. Bạn nên kết nối sạc khi xuất hiện thông báo từ máy hoặc dung lượng còn 10%.
  • Làm sạch máy tính xách tay của bạn thường xuyên: Tránh để bụi bẩn bám vào giữa pin và laptop gây ra hiện tượng chai pin khi sạc không vào, ngắt sạc thì laptop sẽ tự tắt.
  • Sử dụng bộ cáp đi kèm với máy hiện có: Bạn không nên sử dụng các hãng khác vì nó không đảm bảo chất lượng của pin và laptop. Việc sử dụng nguồn điện không phù hợp cũng rất dễ làm hỏng, cháy, nổ pin.

Kết nối bộ sạc ngay khi thiết bị báo gần hết pin

Khi pin đầy

Khi nào đầy pin là tùy vào sở thích của mỗi người. Giải nén hoặc tải lại. Trong mọi trường hợp pin sẽ không bị hỏng. Khi pin đầy bạn tiếp tục sạc, khi đó laptop sẽ cắt nguồn để sạc pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp. Ngược lại, thiết bị sử dụng năng lượng của pin.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất khuyến khích người dùng bộ sạc phải được kết nối để có thể tăng hiệu suất hoạt động của laptop, nâng cao trải nghiệm. Vì vậy, nếu pin laptop đã đầy mà bạn muốn tiếp tục sử dụng máy để giải quyết công việc thì hãy cắm sạc.

Khi pin đầy, việc rút pin ra hay sạc tiếp là tùy thuộc vào mọi người.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách sạc pin và sử dụng laptop đúng cách
  • Cách Sửa Laptop Không Nhận Mạng Có Dây Nhanh Chóng
  • Hướng dẫn đơn giản nhất để sửa chữa loa máy tính nhỏ trên Windows

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng pin laptop đúng cách và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!