Đánh giá tai nghe vivo TWS Neo

Gần đây vivo bắt đầu chú ý hơn đến tai nghe TWS và hãng đã có những sản phẩm ấn tượng đầu tiên như vivo Neo.

Trang GSMArena đã có mẫu tai nghe này từ rất sớm và họ đã thực hiện một bài đánh giá chi tiết để xem nhà sản xuất Trung Quốc này chế tạo tai nghe tốt như thế nào.

Vivo đang cố gắng trở thành một thương hiệu dành cho giới trẻ với cách tạo ra những sản phẩm trẻ trung và bắt mắt. Tai nghe Neo với vỏ nhựa với màu gradient gọn gàng chuyển đổi màu sắc từ Bạc sang Xanh và Đen thực sự rất ấn tượng. Tai nghe nhìn khá đẹp mắt nhưng chất lượng hoàn thiện chưa thực sự tốt.

Vivo TWS Neo cho cảm giác khá mỏng manh, phần bản lề của hộp đựng cho cảm giác không chắc chắn lắm.

Vivo cho biết đường kính 14,2 mm của trình điều khiển tai nghe mang lại âm trầm sâu hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn – về cơ bản, trình điều khiển càng to thì âm thanh càng hay. Đó là về mặt lý thuyết, thực tế sẽ khác hơn.

Nhóm phát triển vivo đã phát triển Hiệu ứng âm thanh nổi DeepX nhằm mục đích tăng hiệu suất hơn nữa, giúp âm thanh rõ ràng hơn. Sự thật là TWS Neo vượt trội hơn rất nhiều tai nghe không dây khác trong cùng phân khúc giá.

Trên TWS Neo có một tính năng tăng giảm âm lượng rất hay đó là trượt ngón tay của bạn lên hoặc xuống trên khu vực bên ngoài của tai nghe để thay đổi âm lượng.

Về kết nối, điện thoại vivo tìm thấy tai nghe Neo ngay lập tức và có lời nhắc nhanh trên màn hình cho phép ghép nối liền mạch và nhanh chóng. Điện thoại sẽ trải qua quá trình ghép nối bình thường trong công cụ tìm thiết bị trong menu Bluetooth.

Hộp đựng của tai nghe TWS Neo vivo có dung lượng pin là 400 mAh, dung lượng mỗi tai nghe là 27 mAh, tổng dung lượng là 450 mAh. Ốp lưng được sạc qua cổng USB-C với tổng thời gian sạc khoảng 1,5 giờ, thời gian sử dụng tai nghe liên tục hơn 4 giờ. Tính cả dung lượng pin trong hộp sạc, tai nghe có thể kéo dài đến 22,5 giờ.

Khá đáng tiếc khi chiếc tai nghe này thiếu tính năng khử tiếng ồn xung quanh, nhưng bù lại nó có tính năng lọc tiếng ồn khi gọi nhờ hai micro bên ngoài.

Ưu điểm của tai nghe

• Âm thanh sắc nét, một trong những tai nghe có âm thanh tốt trong phân khúc giá.
  • Kết nối nhanh chóng với tất cả các thiết bị Bluetooth 5.2.
  • Thiết kế thời trang.
  • Thời lượng pin tốt, cổng USB-C.

Nhược điểm của tai nghe

• Không có tiếng ồn ngoại trừ trong khi gọi
  • Chất lượng hoàn thiện kém.
  • Có vấn đề về khả năng tương thích.

Rất tiếc là tai nghe TWS Neo mới chỉ có mặt tại một số thị trường nhất định, hi vọng trong thời gian tới vivo sẽ sớm đưa chiếc tai nghe này về thị trường Việt Nam.

PCGuide.VN

Dịch từ: GSMArena