Mở hộp Galaxy S20 Plus: Cầm sướng tay, ấn tượng với màn hình lớn

Galaxy S20 Plus đã khắc phục nhiều nhược điểm trên Galaxy S10 Plus, nâng cấp màn hình để mang lại tính giải trí cao nhưng trong đó thiết kế camera có phần kém duyên hơn.

Ngay sau khi được tung ra thị trường quốc tế, dòng điện thoại Galaxy S20 cũng đã có mặt tại một số cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam. Phiên bản chưa hộp này là mẫu Galaxy S20 Plus với giá bán dự kiến ​​24,99 triệu đồng.

Mở hộp Galaxy S20 Plus: Niềm vui cầm trên tay, ấn tượng với màn hình lớn

Dòng Galaxy S20 năm nay được đánh giá cao về cả thiết kế và cấu hình. Màn hình của máy chuyển sang thiết kế tương tự như trên Galaxy Note 10 cho nhiều diện tích hiển thị nội dung hơn, cụm camera được thiết kế dạng hình chữ nhật theo xu hướng hiện nay và cấu hình mạnh.

Bên trong hộp Galaxy S20 Plus

Hộp của Galaxy S20 Plus giống với hộp của Galaxy S10 ra mắt năm ngoái với tông màu đen chủ đạo, tên sản phẩm được in trên hộp.

Mở hộp Galaxy S20 Plus: Niềm vui cầm trên tay, ấn tượng với màn hình lớn

Hộp bao gồm các phụ kiện sau: Bộ sạc nhanh 25W, Sách hướng dẫn sử dụng và que chọc SIM, Vỏ silicon, Tai nghe AKG sử dụng cổng kết nối USB-C.

Thiết kế Galaxy S20 Plus

Galaxy S20 Plus được thiết kế với khung nhôm kết hợp với hai lớp kính cường lực ở mặt trước và sau. Thiết kế khung kim loại kết hợp với mặt kính này khiến máy trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Tuy nhiên, vì là mặt lưng bóng nên máy sẽ để lại nhiều mồ hôi và dấu vân tay, nếu sử dụng mặt lưng kính mờ như trên iPhone 11 Pro Max Midnight green sẽ tránh được tình trạng này.

Galaxy S20 Plus sở hữu màn hình Infinity-O giống như trên Galaxy Note 10 với cụm camera được đặt chính giữa. Ngoại trừ thiết kế camera pop-up, thiết kế Infinity-O hiện tại của Samsung được đánh giá cao về trải nghiệm vì tối ưu diện tích màn hình và mở rộng vùng hiển thị lớn.

Cụm camera trên Galaxy S20 Plus có sự thay đổi lớn, với thiết kế hình chữ nhật với tới 4 camera bên trong. Tuy nhiên, mình đánh giá thiết kế camera trên Galaxy S20 Plus và cả dòng Galaxy S20 và S20 Ultra đều không đẹp so với thiết kế camera trên đối thủ iPhone 11 Pro.

Đối với phiên bản màu đen, cụm camera này có thể bị ẩn trong thân máy vì trùng màu, nhưng đối với các phiên bản màu sáng hơn, cụm camera này lộ ra một mảng đen rất lớn trông thô và không tinh tế.

Sau khi vấp phải nhiều chỉ trích vì việc đặt phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn ở cạnh trái, với dòng Galaxy S20, Samsung đã chuyển cụm phím này sang cạnh phải của máy. Vị trí phím phù hợp sẽ thuận tiện hơn cho các thao tác bấm.

Galaxy S20 Plus cũng đã bị loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, sử dụng chung cổng sạc USB-C như cổng kết nối tai nghe.

Nhìn chung, cảm giác cầm Galaxy S20 Plus trên tay rất thích, toát lên nét sang trọng, mỏng nhẹ.

Màn hình Galaxy S20 Plus

Galaxy S20 Plus sở hữu màn hình AMOLED với kích thước 6,7 inch, độ phân giải 1440 x 3200 pixel, HDR 10 +. Màn hình này có tần số làm tươi lên đến 120Hz, hỗ trợ các chuyển động mượt mà khi chơi game, đặc biệt là chơi một số game FPS như PUBG Mobile.

Diện tích hiển thị lên đến 90,5% cộng với tỷ lệ khung hình 20: 9 mang đến khả năng giải trí như xem phim hay chơi game. Nội dung hiển thị không bị che khuất nhiều như trên màn hình “tai thỏ”, tấm nền AMOLED cho chất lượng hiển thị rất tốt, màu sắc tươi, độ tương phản và độ sáng cao.

Màn hình là một nâng cấp xứng đáng trong trải nghiệm Galaxy S20 Plus năm nay.

Cấu hình Galaxy S20 Plus

Phiên bản Galaxy S20 Plus dành cho thị trường quốc tế sẽ được trang bị chip Exynos 990 sản xuất trên tiến trình 7nm giống Apple A13 và chip Snapdragon 865. Về sức mạnh, con chip này cũng nằm trong top đầu về sự tiện lợi này. Máy trang bị RAM 8GB, bộ nhớ trong UFS 3.0 128GB (có hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng).

Với một chiếc flagship, ai cũng có thể yên tâm rằng Galaxy S20 Plus sẽ đảm bảo chạy mượt mà hầu hết các ứng dụng có trên Google Play Store hiện nay.

Máy ảnh Galaxy S20 Plus

Galaxy S20 Plus được trang bị bốn camera bao gồm: camera chính 12MP góc rộng f / 1.8, camera tele 64MP f / 2.0 zoom quang 3X, camera góc siêu rộng 12MP f / 2.2 và một camera ToF.

Một số hình ảnh chụp bằng Galaxy S20 Plus:

Camera selfie của máy có độ phân giải 10MP f / 2/2 có khả năng chụp góc rộng.

Dung lượng pin Galaxy S20 Plus

Galaxy S20 Plus được trang bị viên pin khá lớn 4.500mAh, hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây ngược. Với mức dung lượng pin này, máy sẽ đảm bảo thời gian hoạt động có thể kéo dài đến hơn 1 ngày đối với các tác vụ sử dụng thông thường.

Nhìn chung, Galaxy S20 Plus có thiết kế màn hình đẹp, cấu hình cao, camera chất lượng, xứng đáng là flagship của năm 2020. Nhưng bên cạnh đó, máy cũng có một số nhược điểm như thiết kế camera chưa được. tinh tế, không có bản thô là một thiếu sót.

Dòng Galaxy S20 hiện đã cho đặt hàng trước trên một số hệ thống như Di Động Việt. Giá bán dự kiến ​​là: Galaxy S20 ở mức 22,99 triệu đồng, Galaxy S20 Plus là 24,99 triệu đồng và Galaxy S20 Ultra là 31,99 triệu đồng.

PCGuide.VN