Những việc cần làm sau khi khôi phục máy tính bằng System Restore mới nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Sau khi sử dụng Khôi phục Hệ thống để đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái trước đó. Máy tính của bạn phải cài đặt lại điểm khôi phục để sử dụng máy tính ổn định và an toàn hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm.

Đầu tiênKhôi phục hệ thống là gì?

Khôi phục Hệ thống là một công cụ có sẵn trong hệ điều hành Windows và cho phép người dùng khôi phục trạng thái Windows về một thời điểm cụ thể bởi chính người dùng hoặc từ một máy tính đã xác định.

khôi phục hệ thống

Thông thường, bạn có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống để đưa máy tính của mình trở lại trạng thái như lần sử dụng cuối cùng.

2Tạo và khôi phục điểm khôi phục trong Windows 10

Bước 1: Nhập từ tìm kiếm vào thanh menu bắt đầu qua bảng điều khiển và mở bảng điều khiển.

Mở Bảng điều khiển

bước 2: Chọn Bảo mật hệ thống> hệ thống. truy cập Bảo vệ hệ thống ở phía bên trái của màn hình.

Truy cập vào hệ thống

bước 3: Chuyển giao cho Thuộc tính hệ thống Tiếp tục đến phần Khôi phục Hệ thống Cài đặt bảo vệ. Chọn ổ cứng ưu tiên khi khôi phục hệ thống.

Ở chế độ tiêu chuẩn, mọi thứ được hiển thị như NGOÀI. Bạn phải chọn một và nhấp vào Cấu hình.

Nhấp vào Cấu hình

Bước 4: Cửa sổ Cài đặt Khôi phục xuất hiện, cho biết rằng tính năng bảo vệ hệ thống đã bị tắt. Thay đổi điều đó để bật nó lên Bảo vệ hệ thống bằng cách chọn tùy chọn này và nhấp vào đồng ý áp dụng các thay đổi.

Nhấp vào OK để áp dụng các thay đổi

Bước 5: Nhập tên có liên quan dễ nhận biết làm điểm khôi phục. Ngày và giờ được tự động thêm vào điểm khôi phục.

Nhập tên có liên quan, dễ nhận biết làm điểm khôi phục

Nếu bạn cần khôi phục hệ thống của mình ngay bây giờ, bạn có thể làm theo các bước 1-3 và tiến hành Khôi phục Hệ thống. Điều này sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn nếu điểm khôi phục tồn tại trên hệ thống của bạn. Nhấp vào nó để quay lại Cài đặt và bạn sẽ không bị mất hệ thống của mình do bị vi-rút tấn công đột ngột hoặc lỗi hệ thống.

3Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống để cập nhật ổ đĩa sau khi khôi phục Windows

Vì Khôi phục Hệ thống sẽ khôi phục cài đặt của bạn về trạng thái bình thường trước đó, sau khi khôi phục các cài đặt này, bạn sẽ cần cập nhật trình điều khiển bị ảnh hưởng bởi các tệp bị hỏng của bạn.

Các vấn đề như âm thanh không hoạt động, video hoặc trò chơi đang phát trên hệ thống của bạn do cạc đồ họa hoặc hệ thống không thể đọc lệnh có thể được giải quyết theo cách này. Một trong những phần mềm chúng tôi khuyên dùng là công cụ Advanced Driver Updater.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm Advanced Driver Updater tại đây.

bước 2: Khi thiết lập hoàn tất, Trình cập nhật Trình điều khiển Nâng cao thường sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của máy tính của bạn.

Trình điều khiển thiết bị được hiển thị là đã lỗi thời do tệp bị hỏng hoặc bị thiếu. Để khắc phục sự cố, bạn cần nhấp vào Bây giờ bắt đầu quét.

Nhấp vào Quét ngay

bước 3: Khi quá trình quét hoàn tất, một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết rằng phần mềm đã lỗi thời. Nhấp để thay đổi trạng thái Làm mới tất cả và nút sẽ hoạt động thành công.

Nhấp vào Cập nhật tất cả

Bước 4: Hãy để chúng tôi Khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi cho hệ thống. Thông báo trạng thái cho trình điều khiển hiện thay đổi thành Cập nhật cho Windows.

Sao lưu các trình điều khiển trong phần Sao lưu

Có một tùy chọn để tạo bản sao lưu trình điều khiển trong phần Sao lưu.

Xem thêm::

  • 4 cách Reset Windows 7 – Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp máy tính xách tay và máy tính của bạn chạy nhanh hơn
  • Tạo điểm khôi phục – điểm khôi phục trong Windows 8.1
  • Hướng dẫn cách xóa nhanh lịch sử web trên điện thoại iPhone và Android

Trên đây là bài viết hướng dẫn những việc cần làm sau khi sử dụng System Restore để khôi phục máy tính. Hi vọng bài viết này có những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng máy tính dễ dàng hơn!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!