Tại sao máy tính bị lỗi âm thanh? Mới Nhất

Tại sao máy tính bị lỗi âm thanh?

Khiến máy tính không nghe được âm thanh hoặc âm thanh bị rè, rè, không có âm thanh. 1. Máy tính không có tiếng: Máy tính không có tiếng thường do 2 nguyên nhân chính là phần mềm hoặc phần cứng. Về phần mềm thì có thể do chúng ta lỡ bấm vào nút tắt tiếng (nhất là đối với laptop), trên bàn phím thường có phím tắt bật tắt âm thanh, sau đây là hình ảnh một số phím tắt âm thanh trên laptop: bạn thử bấm vào trên phím tắt âm thanh này một lần nữa để xem liệu bạn có thể nghe thấy cô ấy hay không. Đối với máy tính để bàn, điều này có thể do chúng ta vô tình bấm vào biểu tượng âm thanh trên máy tính và biểu tượng âm thanh được đánh dấu X. Nếu chúng ta đã cố gắng bật lại âm thanh trên máy tính bằng cách nhấn phím tắt hoặc mở biểu tượng âm thanh. và nó vẫn không hoạt động, sau đó chúng tôi sẽ kiểm tra xem trình điều khiển âm thanh đã được cài đặt đầy đủ chưa. Nếu bạn bị mất âm thanh sau khi cài đặt lại Windows, khả năng là trình điều khiển âm thanh chưa được cài đặt rất cao hoặc đã được cài đặt nhưng trình điều khiển của nó không đúng, cũng sẽ khiến máy tính của bạn không phát được âm thanh. Bạn có thể kiểm tra xem trình điều khiển âm thanh đã được cài đặt hay chưa trong Trình quản lý thiết bị. Nếu bạn không biết cách tìm trình điều khiển âm thanh, bạn có thể tải xuống trình điều khiển âm thanh tự động có tên Easy Driver hoặc Wandriver và sau đó mở nó lên để chúng tôi tự động phát hiện trình điều khiển âm thanh cho chúng tôi. Sau khi thực hiện 2 thao tác trên mà bạn vẫn không nghe thấy âm thanh, lúc này chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra phần cứng máy tính của bạn. Đầu tiên, chúng ta thử ngắt kết nối loa với máy tính và kết nối với điện thoại, thiết bị khác xem loa có nghe hay không? Nếu loa bị rè, chúng ta sẽ thử kết nối lại với máy tính, thử nối các lỗ khác nhau, thường cắm jack 3.5 vào cổng xanh (giữa) trên máy tính và cố gắng cắm jack 3.5 từ cổng trước hoặc sau của máy. máy vi tính. Nếu vẫn không nghe được thì bạn cần nhờ người am hiểu về máy tính kiểm tra, một số trường hợp tắt âm thanh trong BIOS cũng gây ra hiện tượng mất âm thanh. Tắt âm thanh trong BIOS hơi phức tạp và có nhiều cách tắt khác nhau tùy thuộc vào bo mạch chủ. Khi phát hiện ra hiện tượng mất âm thanh là do hư phần cứng thì chúng ta sẽ có 2 cách giải quyết nhanh gọn lẹ, đơn giản nhất là mua thêm 1 chiếc usb để chuyển sang âm thanh của thiết bị này, không cần lắp vào mà chỉ cần cắm. vào bất kỳ cổng usb nào, chúng tôi có thể sử dụng âm thanh. Hoặc mua card âm thanh gắn vào bên trong bo mạch chủ thì phức tạp hơn, cần một chút kỹ năng và đôi khi phải cài thêm driver mới. 2. Máy tính nghe thấy âm thanh nhỏ: Nếu máy tính của bạn có âm thanh mờ nhưng thường nghe thấy âm thanh yếu ớt, thường là do chúng ta đã điều chỉnh âm thanh xuống, bạn bấm vào biểu tượng âm thanh ở góc phải màn hình và sử dụng chuột để kéo nút điều chỉnh lên hoặc xuống. đầu nối âm thanh có thể bị lỏng, vì vậy hãy cắm chặt và kiểm tra. 3. Máy tính nghe có âm thanh bị rè: thường khi nghe tiếng kêu rè rè hay xảy ra với laptop là do máy tính chúng ta sử dụng lâu ngày bị thủng màng âm dẫn đến âm thanh bị rè. Trường hợp này bạn có thể sửa lại màng loa hoặc thay loa khác cho laptop của mình. 4. Có một trường hợp khác là âm thanh bị nhão hoặc bị nghẹt, thường là do phần mềm phát nhạc bị lỗi. Bạn có thể tải phần mềm nghe nhạc khác, chẳng hạn như VLC Player và cài đặt để khắc phục lỗi. Cũng có trường hợp dây cắm của loa tiếp xúc với máy tính không khớp cũng sẽ khiến âm thanh của chúng ta bị nhiễu. Ngoài những trường hợp trên còn rất nhiều trường hợp nữa nên nếu chưa làm được các bạn có thể đặt câu hỏi và nhờ các thành viên khác giúp đỡ. Cảm ơn đã xem video, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn! Hãy bấm đăng ký hoặc bấm Like và xem thêm nhiều video hay hơn nữa từ Sóc Nâu Computer nhé! Chúc may mắn! Tìm Tin học Sóc Nâu tại www.suamaytinh.net.

Tại sao máy tính bị lỗi âm thanh? “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=FEjC3cFd_bE

Tags: #Tại #sao #máy #tính #bị #lỗi #âm #thanh

Từ khóa: sửa lỗi máy tính,may tinh mat am thanh,máy tính bị lỗi âm thanh,laptop không có tiếng,máy tính bị mất âm thanh win 7,máy tính bị mất âm thanh win xp,cài đặt âm thanh cho máy tính,cách mở loa máy tính bị khóa,tin hoc soc nau