Tất tần tật về MIUI 12 vừa ra mắt

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

MIUI 12 có thiết kế đậm chất tương lai với hàng loạt nâng cấp rất chi tiết từ cử chỉ cho đến hành động của biểu tượng ứng dụng, hệ thống AI cũng được nâng cấp thông minh hơn rất nhiều.

Như vậy, Xiaomi đã chính thức giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới MIUI 12 với nhiều nâng cấp và thay đổi mới.

Với hơn 310 triệu người dùng MIUI hiện tại, nhà sản xuất Trung Quốc cho biết phần mềm là linh hồn của điện thoại và ở một mức độ nào đó quan trọng hơn phần cứng. Do đó, Xiaomi đã liên tục tiếp tục cải tiến hệ điều hành MIUI của mình.

Với MIUI 12, phiên bản mới này được nghiên cứu và xây dựng lại từ những công nghệ cơ bản của phiên bản trước, nó được hoàn thiện bởi một kiến ​​trúc kỹ thuật mới và vô cùng tiên tiến. MIUI 12 cải thiện từng chi tiết nhỏ mà ngay cả Android 10 vẫn chưa sửa được, chẳng hạn như các góc khử răng cưa hoàn hảo, các đường cong G2 kết nối chặt chẽ với phần cứng và các vòng tròn động mượt mà.

Công nghệ “Dynamic Form” giải quyết các hiện tượng như giật lag, độ trễ cao, bóng mờ khi chuyển đổi giữa màn hình ngang và dọc trên Android.

Theo kiến ​​trúc mới, màn hình đa nhiệm trên MIUI 12 hoàn toàn mới, Xiaomi cũng mang đến các biểu tượng động mới. Khi bạn thoát ứng dụng, biểu tượng sẽ tạo phản hồi trong thời gian thực dựa trên cử chỉ của bạn. Những thay đổi về hướng và tốc độ cử chỉ sẽ khiến các biểu tượng của ứng dụng phản hồi khác nhau.

Ứng dụng tích hợp thêm các thao tác nhỏ tinh tế hiển thị khi bạn bật tắt các biểu tượng như kết nối WiFi, biểu đồ thống kê động, khi lưu trữ ghi chú, …

Ứng dụng thời tiết được thiết kế với góc nhìn khá chân thực, đưa những hình ảnh thời tiết thực vào hệ thống như mây, mưa, tuyết, …

MIUI mang đến định hướng thiết kế trong tương lai. Trong MIUI 12, mọi thứ được xây dựng một cách trực quan, cho phép bạn xem mọi thứ từ hệ thống một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các biểu đồ và số liệu thống kê được phân chia khá rõ ràng.

MIUI 12 tinh tế nên hình nền động được thiết kế khá tinh tế, khi bạn mở khóa vân tay, hình động sẽ chuyển mượt mà trên cùng một không gian ảnh từ xa đến gần.

Với quyền riêng tư và bảo mật, một tính năng khá mới trong MIUI 12 đang được phát triển là ghi lại hành vi ứng dụng. Hệ thống sẽ tự động ghi lại các hành vi nhạy cảm của ứng dụng và hiển thị lại cho người dùng. Hơn nữa, khi ứng dụng sử dụng camera, ghi âm và truy cập điều hướng, hệ thống sẽ đưa ra lời nhắc rõ ràng, hãy nhấp vào lời nhắc để tùy chỉnh.

Nếu bạn không mở khóa thiết bị, quyền truy cập vào máy ảnh, ghi âm, v.v. sẽ bị chặn, chỉ khi bạn cho phép các tính năng này hoạt động.

MIUI 12 cung cấp một hệ thống thông báo tin nhắn khá tiện lợi, bạn có thể tùy chỉnh để trả lời, xem tin nhắn mà không làm gián đoạn quá trình trải nghiệm ứng dụng hay những thứ khác trên điện thoại.

Trợ lý ảo AI mới chính thức được nâng cấp, người dùng có thể tùy chỉnh ngôn ngữ, tự do chuyển đổi giữa trả lời tự động hoặc thủ công… Trợ lý ảo này có thể hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều chức năng. chẳng hạn như quay số tự động, thực hiện cuộc gọi hỗ trợ, …

Dựa trên các thuật toán học máy, AI nhận biết trạng thái chuyển động một cách thông minh. Từ đó, hệ thống sẽ tự động ghi lại các hoạt động như đi bộ, chạy, đạp xe,… để đưa ra thống kê sức khỏe cho người dùng.

Nó cũng hỗ trợ ghi lại giấc ngủ tự động và cung cấp thường xuyên các báo cáo đơn giản. Nó cũng có thể ghi lại âm thanh ngáy và những từ lẩm bẩm khi bạn đang ngủ …

Xiaomi chính thức thông báo rằng các phiên bản MIUI 12 sẽ được tung ra vào cuối tháng 6.

PCGuide.VN

Theo: ITHome