Thêm text trong ảnh GIF, thêm chữ vào ảnh động

Thêm văn bản trong ảnh GIF có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn và cần sự chỉnh sửa của các chuyên gia và nhà thiết kế. Tuy nhiên, bạn có thể thêm văn bản hoàn toàn trong GIF, thêm văn bản vào hoạt ảnh và tạo hoạt ảnh tùy chỉnh. Công cụ hỗ trợ trực tuyến Ezgif rất tiện dụng.

Khi Facebook cho phép người dùng đăng ảnh GIF lên Facebook, xu hướng người dùng tạo ảnh GIF ngày càng phổ biến. Người dùng có thể tạo ảnh GIF bằng PhotoScape, tạo ảnh động bằng Photoshop, hoặc nhiều phần mềm tạo ảnh động khác.

Thêm văn bản trong GIF

Tuy nhiên, sau khi sử dụng kết hợp danh sách Phần mềm hoạt hìnhNgười dùng thường không biết cách chèn chữ vào ảnh GIF như cách làm với ảnh thông thường. Làm thế nào để thêm văn bản trong ảnh GIF hoặc thêm văn bản đơn giản và sống động vào ảnh động?

Thêm văn bản vào ảnh GIF và thêm văn bản vào hoạt ảnh

Bước 1: Truy cập Ezgif.com hoặc nhấp vào Đây.

Thêm văn bản trong GIF

Sau khi truy cập trang EzgifBạn bấm vào bài viết Nhập kí tự.

Bước 2: Trong bước tiếp theo, nhấp để chọn mục Tìm kiếm… để chọn ảnh GIF mà bạn muốn thêm văn bản vào ảnh GIF. Ngoài ra, Ezgif cung cấp cho người dùng khả năng nhập thông tin khác thông qua liên kết hình ảnh khi ảnh GIF được tìm thấy trực tuyến.

thêm văn bản vào anh dong

Lưu ý rằng kích thước hình ảnh tối đa mà dịch vụ này hỗ trợ là 20 MB, Do đó, nếu ảnh GIF lớn hơn thì không thể thực hiện thủ thuật này và phải sử dụng các công cụ như Photoshop.

Sau khi chọn ảnh thành công, bấm vào ảnh đó Tải lên Bắt đầu bằng cách thêm văn bản vào hoạt ảnh để tải hình ảnh lên hệ thống. Tùy thuộc vào kích thước của GIF, người đọc có thể phải đợi vài giây hoặc vài phút.

bước 3: Sau khi tải lên thành công, bước tiếp theo là thêm văn bản vào ảnh GIF bên cạnh ảnh trong công cụ tùy chỉnh. Nếu GIF có nhiều khung, bạn có thể tùy chỉnh nhiều hơn cho mỗi khung hiển thị. Nếu không, bạn chỉ cần nhập văn bản cho khung đầu tiên.

Thêm văn bản vào dongle

Người dùng có các tùy chọn với cỡ chữ (font size), phông chữ (font style), căn lề (canh lề), margin (đường viền văn bản), và color (màu chữ).

Cách chèn văn bản vào ảnh GIF

Sau khi chọn các thông số trên, nhấn để điều chỉnh thành lập.

Bước 4: Cuối cùng, kéo hình ảnh cuối cùng xuống và nhấn Chọn Tạo GIF để thêm văn bản vào hoạt ảnh của bạn.

Thêm chi tiết trong gif

Bạn có thể phải đợi một lát để xem kết quả.

Chèn văn bản vào trường văn bản

Ngay bên dưới bức ảnh là các công cụ tùy chỉnh như crop (cắt ảnh), resize (thay đổi kích thước) hay xoay (xoay ảnh), … Để lưu ảnh GIF trên máy tính, bạn bấm vào để tiết kiệm.

Thêm văn bản vào ảnh động

Chọn nơi lưu ảnh của bạn.

Cách chèn văn bản vào trường văn bản

Và đây là kết quả sau khi người dùng dán văn bản vào ảnh GIF.

Khi đã thêm thành công chữ trong ảnh GIF, bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng GIF đó để đăng ảnh GIF lên Facebook hoặc chia sẻ với bạn bè. Hiện tại có một số công cụ hỗ trợ người dùng tạo ảnh động trên máy tính như: B. PhotoScape, Photoshop, Easy GIF Animator, GIFcam hoặc Advanced GIF Animator. Đây là phần mềm tạo ảnh động chuyên nghiệp được nhiều người dùng tin tưởng và không chỉ đơn thuần là tạo ảnh động. Bạn cũng có thể tạo, chỉnh sửa hoặc thậm chí thêm văn bản vào ảnh ghép bằng phần mềm như Photoshop và PhotoScape.

Tuy nhiên, tiện lợi nhất vẫn là các dịch vụ chỉnh sửa ảnh GIF thêm chữ vào ảnh động trên Internet vì chúng khá dễ sử dụng và linh hoạt trong mọi trường hợp. PCGuide.VN sẽ giới thiệu đến bạn top 5 danh sách Phần mềm hoạt hình, chỉnh sửa GIF tốt nhất cho người đọc trong tương lai.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 13 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Thêm văn bản trong GIF

, Thêm văn bản vào trường văn bản, thêm văn bản vào trường văn bản,