MỘT SỐ chú ý KHI NỘP các tài liệu yêu cầu VÀO dai hoc Japan

Bạn là người học Quốc tế và muốn nộp đơn vào một trường Đại học NB nhưng chưa biết phải làm sao? Bài viết sẽ giúp bạn bí quyết chuẩn bị các tài liệu yêu cầu học tập ngoài nước Nhật Bản…Bắt đầu bằng “quyết định cuối cùng”

Quy trình nộp các tài liệu yêu cầu vào trường đại học ở NB sẽ diễn ra như thế này. Bước thứ nhất cũng như quan trọng nhất đó là kiếm tìm một chương trình mà bạn muốn học. Một khi đã có “quyết định cuối cùng”, hãy liên hệ với văn phòng QT của trường để hoàn thành việc nộp đơn. Tùy từng trường ĐH sẽ có các quy định nộp đơn khác khau, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn phải nộp đơn trực tiếp theo trường hoặc chương trình của mình và làm theo các chỉ dẫn mà Nhà trường đem đến.

các câu hỏi bạn nên đặt cho Văn phòng Quốc tế

– Tôi có đủ các yêu cầu cần đáp ứng cho chương trình này không?

– Tôi có thể nộp các tài liệu cần thiết trực tuyến cho chương trình này được không? Nếu không, tôi sẽ gửi các tài liệu cần thiết của mình đến đâu?

– các tài liệu yêu cầu của tôi cần những tài liệu liên quan nào và tôi gửi chúng đến đâu?

– Thời hạn nộp đơn là khi nào?

các giấy tờ cần chuẩn bị

– Một passport còn hiệu lực

– Chứng minh khả năng tài chính ổn định trong trường hợp quá trình học của bạn kéo dài so với dự định

– Chứng minh ít nhất 12 năm học tại quê nhà hay chứng minh hoàn thành khoá dự bị đại học đối với khoá đại học, hoặc bằng cử nhân và tương đương đối với chương trình Master

Một số giấy tờ cần thiết khác

– Giấy tờ chứng nhận khả năng nói, đọc, viết ngôn ngữ Nhật (yêu cầu năng lực tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký, nhưng trước khi đến Nhật, bạn nên học một ít).

– Thư giới thiệu của ĐSQ Nhật ở VN

– Thư giới thiệu từ trường Đại học ở Viet Nam nếu bạn dự định tham gia chương trình thảo luận hoặc một kỳ/năm ở Nhật.

– Ít nhất một thư giới thiệu từ giảng viên hay người hướng dẫn của bạn.

– Tài liệu chứng minh bạn đã đỗ ĐH.

Kỳ thi đầu vào

những kỳ thi này được tổ chức hai lần một năm, thường vào tháng Sáu và tháng Mười Một. Mọi người học Nhật đều phải tham gia kỳ thi này để vào đại học, nhưng kỳ thi của họ sẽ khó hơn rất nhiều so với kỳ thi của các học viên nước ngoài.

Hãy liên hệ với nhà trường để biết chắc rằng bạn có cần tham gia kỳ thi này không, nếu có thì khi nào và ở đâu. Thời gian nộp các tài liệu cần thiết phụ thuộc vào từng trường dai hoc. Với kỳ nhập học mùa thu, thời gian nộp đơn của phần nhiều những trường thường vào khoảng tháng Mười Hai đến tháng Tư. Bạn có thể liên hệ với văn phòng Quốc tế của trường để biết chắc thời hạn nộp các tài liệu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *