TÌM việc LÀM TẠI NHẬT SAU TỐT NGHIỆP

Bạn muốn được ở làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp? Bài viết là lời giải đáp cho những thắc mắc mà có thể bạn đang lăn tăn về cơ hội quá trình làm cho student Quốc tế tại Nhật…

>> các trường ĐH nổi bật ở Nhật

>> các ngành học bạn có thể theo đuổi ở bậc đại học tại Nhật

Thị trường quá trình làm ở đây thế nào?

Nếu bạn đã biết và hiểu về ngôn ngữ cũng như văn hóa ở đây, Japan sẽ là nơi tuyệt vời để kiếm tìm một công quá trình. Trong những năm gần đây, yêu cầu nhân sự tại Nhật ngày càng tăng, khiến cho học viên QT có không ít cơ hội ở lại đây làm quá trình sau tốt nghiệp, đặc biệt là đối với các người đã học tại những trường đại học ở Nhật. Các cơ hội đặc biệt rộng mở trong một số lĩnh vực phát triển mạnh ở Nhat Ban, gồm có kinh doanh, CNTT và giáo dục.

Tôi có thể làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp chứ?

Nhật Bản luôn chào đón các sinh viên Quốc tế. Để làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ cần có một công việc hoặc thị thực dài hạn nếu bạn định ở lại Japan và tìm kiếm công quá trình. Liên hệ Bộ Ngoại vụ NB để biết thêm thông tin về quá trình cấp thị thực dài hạn.

lưu ý là, để làm quá trình tại đây, bạn cần quen thuộc với văn hóa và tiếng Nhật. Có rất nhiều khoá dành cho người học Quốc tế có phân phối những lớp ngôn ngữ. Hãy xem liệu trường của bạn có hay không và thử tham gia học nhé! Một điều thứ hai bạn cũng cần hết sức quan tâm đó là phải nộp các tài liệu yêu cầu sớm. Dù có nhiều công quá trình có sẵn, nhưng những công việc dành cho các cử nhân thì có thể vẫn sẽ khá cạnh tranh. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình ở Nhật, hãy bắt đầu tạo mạng lưới cho mình ngay khi đặt chân đến đây – bởi tất cả những ai đã từng ở Nhật cũng đều biết giá trị của những mối quan hệ. Càng hòa nhập vào cuộc sống ở Nhật, bạn sẽ càng hiểu hơn về Nhật Bản cũng như thị trường lao động mà bạn đang muốn thâm nhập.

>> những học bổng sẽ mang bạn tới Nhật

những nguồn hữu ích

tìm kiếm quá trình làm ở Nhật có thể hơi khó khăn cho học viên QT vì có khác ít những hệ thống giúp người nước ngoài tìm quá trình làm ngoài trường Đại học. Do đó, hãy hỏi Nhà trường để được hướng dẫn tìm việc làm. Họ sẽ cho bạn biết làm thế nào để tìm việc làm và bạn sẽ cần các gì để tìm được việc làm chấp thuận cho mình.

nhiều trường có hẳn mục riêng trên website để đăng các tin tức việc làm. Đừng ngại nhờ sự giúp đỡ từ văn phòng QT của trường hoặc teacher phụ trách của bạn, bởi vì họ có thể chỉ cho bạn biện pháp đi đúng đường.

Sau đây là một số website hữu ích để tìm việc:

  • GaijinPot
  • O-Hayo Sensei
  • JREC-IN Portal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *