Tìm hiểu về kích cỡ tủ mạng và cách chọn tủ mạng phù hợp nhu cầu sử dụng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Trong bài viết “Tủ mạng là gì? Chức năng của tủ mạng cho máy chủ” chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và thu thập một số thông tin cơ bản về tủ mạng. Tủ mạng là thành phần không thể thiếu đối với mọi hệ thống máy chủ và trung tâm dữ liệu. Bạn đang tìm kiếm sản phẩm có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế và diện tích của trung tâm dữ liệu? Đây đều là những câu hỏi thường gặp trong quá trình cấu hình máy chủ và chúng ta sẽ tìm câu trả lời ngay sau đây.

Tủ mạng bao gồm một số cấu trúc phần cứng cho các thiết bị kỹ thuậtTủ mạng bao gồm một số cấu trúc phần cứng cho các thiết bị kỹ thuật

Chọn tủ mạng phù hợp

Tóm tắt kích thước tủ mạng

Như chúng ta đã biết, tủ mạng có nhiều loại và kích thước khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của người quản lý trung tâm dữ liệu và công ty (quy mô và loại hình, lĩnh vực kinh doanh của công ty). và kích thước vật lý và số lượng thiết bị phần cứng được đặt trong tủ mạng đó.

Tủ mạng có nhiều loại và kích thước khác nhauTủ mạng có nhiều loại và kích thước khác nhau

Tủ mạng thường có chiều rộng phổ biến là 600 mm. Thông số mà bạn cần quan tâm nhất chính là chiều cao và chiều sâu của tủ. Hai chỉ số này cho biết tủ mạng còn bao nhiêu dung lượng lưu trữ, từ đó đưa ra phương án lắp đặt, bố trí thiết bị phần cứng phù hợp.

Chiều cao của tủ mạng

Chiều cao của tủ mạng được tính bằng một đơn vị riêng gọi là U hoặc ru (đơn vị tủ mạng, đơn vị tủ mạng). Ở 1U = 1,75 inch (4,45 cm), bạn có thể chọn giữa 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U. Trong đó, tủ mạng 9U (kích thước tiêu chuẩn) được sử dụng rộng 19 inch (xấp xỉ 48 cm) và cao 15,75 inch (40 cm).

Chiều cao của tủ mạng được tính theo các đơn vị riêng biệt gọi là U hoặc ruChiều cao của tủ mạng được tính theo đơn vị riêng biệt được gọi là U hoặc ru

Nhìn chung, việc xác định chính xác chiều cao của tủ mạng là vô cùng quan trọng. Bạn không chỉ nên xem xét các yêu cầu sử dụng hiện tại mà còn cả những phát triển trong tương lai. Đảm bảo chọn một chiếc tủ để bạn có thể sắp xếp thuận tiện các thiết bị phần cứng và quản lý dây cáp một cách khoa học nhất có thể. Không chỉ là việc các thiết bị cần thiết có được đóng gói vào tủ mạng hay không mà còn là việc đạp ga để thông thoáng, sạch sẽ trong tủ. Một tủ mạng rộng rãi với các thiết bị được bố trí hài hòa chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn đồng thời giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của máy chủ.

Chiều sâu của tủ mạng

Bây giờ bạn đã chọn được tủ mạng với chiều cao phù hợp với nhu cầu của mình, bước tiếp theo là xem xét chiều sâu của tủ. Nếu không tính toán kỹ lưỡng về chiều sâu của tủ, bạn có thể mua nhầm loại tủ có chiều sâu không phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, kích thước của thiết bị đặt trong tủ và sơ đồ định tuyến cáp là những chỉ dẫn hữu ích trong việc xác định độ sâu của tủ.

Nếu không làm toán cẩn thận, bạn có thể mua nhầm loại tủ có độ sâu không đạt yêu cầu.Nếu không làm toán cẩn thận, bạn có thể mua nhầm loại tủ có độ sâu không đạt yêu cầu.

Việc xác định độ sâu của tủ mạng cũng không dễ dàng vì có nhiều yếu tố cần xem xét. Thông tin độ sâu tủ mạng chứa các thông số sau:

  • Chiều sâu tổng thể: bao gồm khoảng cách giữa mặt trước và mặt sau của tủ và độ dày của các cánh cửa.
  • Chiều sâu sử dụng: Đây là khoảng cách giữa mặt trước và mặt sau (cửa trước và cửa sau) của tủ, độ dày của cửa và tất cả các bộ phận khác trong tủ, chẳng hạn như cửa. B. thanh hoặc bộ phận chịu lực. các cấu trúc bổ sung khác.
  • Khoảng cách tối đa giữa các chân đế: Thông thường trong tủ mạng có ít nhất 4 giá đỡ linh kiện, chúng được chia đều giữa mặt trước và mặt sau của tủ. Trong thực tế, chiều rộng tiêu chuẩn giữa các giá đỡ là 19 inch, nhưng khoảng cách giữa các giá đỡ phía trước và các giá đỡ phía sau có thể điều chỉnh được. Như vậy, khoảng cách tối đa giữa các giá đỡ là vị trí sau khi chúng đã được điều chỉnh khoảng cách tối đa.
  • Độ sâu tối đa có thể đặt thiết bị: Trong các tủ mạng nhỏ. Thông thường, khi các giá đỡ cách xa nhau nhất, độ sâu tối đa mà thiết bị có thể đặt là độ sâu bên trong của vỏ máy.

Tóm lại, chiều cao của tủ mạng được tính bằng đơn vị U (1U = 4,45 cm). Các kích thước bạn có thể chọn bao gồm 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U và độ sâu trường hợp là 500, 600, 800, 1000, 1100mm. Nhìn chung, diện tích của tủ mạng phụ thuộc vào những thiết bị nào và số lượng bạn phải đặt trong tủ mạng này.

Rõ ràng, yêu cầu về kích thước tủ mạng của một cửa hàng bán lẻ nhỏ khác với yêu cầu của một công ty viễn thông lớn hoặc văn phòng quy mô vừa.

Phân loại tủ mạng và một số tùy chọn điển hình cho kích thước tủ mạng

Có nhiều cách để phân loại tủ mạng, có thể dựa trên chức năng và giá cả. Tuy nhiên, thông thường nhất, chúng được phân loại theo kích thước tủ quần áo. Dưới đây là 3 nhóm tủ mạng điển hình theo quy mô.

Tủ mạng nhỏ: Từ 1U đến 12U

Đây là nhóm tủ mạng được sử dụng phổ biến nhất cho nhu cầu công nghệ thông tin cơ bản (trong văn phòng, doanh nghiệp nhỏ). Chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình huống trong đó không gian, khối lượng và kích thước của thiết bị phần cứng là những yếu tố quan trọng nhất.

Tủ mạng nhỏ thường được lắp đặt trong những căn phòng có chiều cao hạn chế, kể cả trên tườngTủ mạng nhỏ thường được lắp đặt trong những căn phòng có chiều cao hạn chế, kể cả trên tường

Các tủ mạng nhỏ (từ 1U đến 6U) thường được lắp đặt trong các phòng hạn chế về chiều cao và thậm chí có thể treo tường. Tủ mạng có kích thước này thường được tìm thấy trong các ứng dụng quản lý viễn thông và thiết bị giám sát.

Cũng cần quan tâm đến trọng lượng của tủ mạng, vì một số thiết bị (ví dụ như UPS) có thể rất cồng kềnh và nặng và cần một tủ mạng đáng tin cậy hơn.

Tủ mạng cỡ vừa: 18U, 22U và 32U

Đây là những kích thước tủ mạng thông dụng nhất trong các doanh nghiệp, văn phòng vừa và nhỏ hiện nay. Thiết bị viễn thông, máy chủ và thiết bị mạng có thể được lắp đặt trong các tủ này, cho phép định tuyến cáp và linh kiện dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo không gian thông thoáng. trong không gian tủ, hỗ trợ làm mát tổng thể.

Tủ mạng cỡ vừa thường được trang bị bánh xe làm chân đế để dễ dàng di chuyển Tủ mạng cỡ vừa thường được trang bị bánh xe làm chân đế để dễ dàng di chuyển

Một số ưu điểm của nhóm tủ có kích thước từ 18U đến 32U là:

  • Lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng
  • Tính di động tuyệt vời (hầu hết các tủ có kích thước này đều có bánh xe làm chân đế để dễ dàng di chuyển)
  • Mang lại sự linh hoạt tuyệt vời với một số lượng lớn các tùy chọn lắp đặt và bố trí thiết bị nhờ các tùy chọn lắp có thể điều chỉnh như cửa có thể tháo rời
  • Cấu trúc đảm bảo an toàn và vận hành an toàn và cho phép luồng không khí từ ngoài vào trong hiệu quả hơn và ngược lại.

Tủ mạng lớn: 42U, 45U và 48U

Các mẫu tủ mạng trong phân khúc này đôi khi được gọi là U cao hơn. Trong đó, tủ mạng 42U là loại thông dụng nhất, thường được sử dụng cho các thiết bị âm thanh, hình ảnh chuyên nghiệp và tất nhiên là cho các máy chủ, hệ thống mạng lớn. Kích thước này cho phép kỹ thuật viên tổ chức hiệu quả tất cả các thành phần phần cứng trong khi vẫn tiết kiệm không gian cần thiết cho nhiều nhu cầu mới nổi – các chức năng rất quan trọng đối với họ. Hệ thống được tạo thành từ vô số thiết bị.

Các công ty liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ mạng và phần cứng tự động muốn sử dụng các tủ mạng lớn, phổ biến nhất là trong phạm vi 45U đến 48U.

Các tủ mạng lớn thường bao gồm các khung kim loại chắc chắn được đặt cố định trong các trung tâm dữ liệuTủ mạng lớn thường bao gồm khung kim loại chắc chắn được đặt cố định trong trung tâm dữ liệu

Các tủ mạng lớn như vậy thường bao gồm các khung kim loại chắc chắn, đặt trên sàn và đôi khi có thể được điều chỉnh lên đến 58U trong một số trường hợp nhất định. Một số lượng lớn các thành phần phần cứng khác nhau có liên quan, ví dụ như trong các trung tâm dữ liệu của các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến lớn.

Ngoài ra, loại tủ mạng này cung cấp khả năng hỗ trợ mở rộng thiết bị trong tương lai – một lợi ích tuyệt vời cho các công ty đang phát triển nhanh có thể mở rộng hệ thống của họ khi cần thiết mà không cần phải thêm các tủ mạng mới. Chúng cũng tuyệt vời khi bạn cần thêm không gian để đi cáp và các nhu cầu kết nối khác.

Khả năng tương thích với các phụ kiện bổ sung cũng là một đặc điểm quan trọng của tủ mạng. Các tủ mạng lớn này thường được thiết kế để tối đa hóa việc bảo trì thiết bị, đảm bảo luồng không khí hiệu quả, đồng thời cho phép triển khai và tháo gỡ dễ dàng và nhanh chóng.

Tổng hợp một số tủ mạng tiêu biểu

Dưới đây là bảng tổng hợp một số kích thước tủ mạng máy chủ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hãy nhờ họ tư vấn để tìm được sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế.

Loại tủ mạngChiều cao (cm)Chiều rộng (cm)Chiều sâu (cm)
6U (A)36,86045
6U (B)36,86060
9U (A)50.16045
9U (B)50.16060
12U63,56060
18U98,86060
22U116,66060
321616060
42 (A)205,56060
42 (B)205,56080
42 (B)205,560100

Tôi ước tất cả các bạn đã xây dựng một hệ thống như vậy!