Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang cơ với iPhone 7 Plus

Vsmart Live ra mắt từ tháng 8 năm ngoái nhưng đến nay mới được các chuyên gia của DxOMark đánh giá chất lượng camera. Dù chỉ là smartphone tầm trung đến từ Việt Nam, tuy nhiên chiếc điện thoại này có chất lượng camera khiến các chuyên gia DxOMark cho điểm khá cao.

Với tổng điểm camera là 87, Vsmart Live đang đứng cuối bảng 3 trong bảng xếp hạng của DxOMark, hãng có hiệu năng camera ngang ngửa với các thiết bị giá rẻ tầm trung mới ra mắt gần đây như Motorola One Zoom. Hãy cùng điểm qua những mẫu flagship cũ hơn từ thời Apple như iPhone 7 Plus.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus

Điểm số 87 của Vsmart Live chỉ là một con số trung bình khá, không thực sự nổi bật ở bất kỳ hạng mục nào, thậm chí nó còn không phải là thiết bị có camera tốt nhất trong phân khúc giá. Mặc dù điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, vẫn còn khá nhiều điểm yếu cần cải thiện ở hầu hết các hạng mục.

Về khả năng phơi sáng, Vsmart Live gặp một chút vấn đề do dải động hẹp khiến ảnh thu được bị mất nhiều chi tiết khi chụp trong môi trường có sự chênh lệch lớn giữa vùng sáng và vùng tối. Ngoài ra, khả năng lấy nét tự động đôi khi vẫn còn khá chậm và hiệu suất chụp ban đêm thấp, với các hiện vật xuất hiện trong điều kiện thiếu sáng.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus

Trong điều kiện thích hợp, Vsmart Live có khả năng chụp ảnh đẹp với màu sắc dễ chịu.

Khả năng tái tạo màu sắc và mức độ chi tiết của hình ảnh được chụp trên máy ảnh Vsmart Live được đánh giá là tốt trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Dù vậy, ảnh vẫn bị nhiễu trong hầu hết các điều kiện ánh sáng và tính năng zoom khá tệ.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus

Cảm biến góc rộng có trường nhìn khá rộng, nhưng chất lượng hình ảnh vẫn còn nhiều điểm để cải thiện.

Cũng vì thiếu camera zoom chuyên dụng nên ảnh chụp bởi Vsmart Live khi zoom sẽ có độ chi tiết thấp, nhiễu hạt nhiều và xuất hiện ảnh giả, đặc biệt là ở khoảng cách zoom lớn hơn. Ngoài ra, ảnh chụp bằng máy ảnh góc rộng và ảnh chân dung cũng bị nhiễu, với các hiện vật xung quanh chủ thể tiền cảnh.

Về khả năng quay video, Vsmart Live được DxOMark đánh giá có phần thua kém so với ảnh tĩnh, điều này cho điểm 78. Video quay bị dư sáng và dải động hẹp, chống rung kém, độ chi tiết thấp, nhiễu, ảnh giả. hiện tượng và một số khuyết tật khác.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus

Hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của Vsmart Live khá kém.

Tuy nhiên, tương tự như ảnh tĩnh, màu sắc trong video được chụp từ camera Vsmart Live vẫn khá đẹp. Do khả năng chống rung kém nên người dùng cần giữ ngang điện thoại khi quay video để tránh bị rung. Nhìn chung, khả năng quay video của chiếc điện thoại này tạm chấp nhận được và nếu ai quá chú tâm vào việc quay video thì nên chọn một thiết bị khác thay vì Vsmart Live.

PCGuide.VN