5 camera phone đạt điểm DxOMark cao nhất đầu năm 2020

Phiên bản 5G của Huawei Mate 30 Pro dẫn đầu thế giới di động về khả năng chụp ảnh của nó. Chiếc smartphone này được trang bị cụm camera 4 ống kính bao gồm cảm biến chính 40MP, cảm biến góc siêu rộng 40MP, camera tele 8MP và cảm biến độ sâu 3D ToF. Tổng điểm camera trên smartphone này là 123 điểm, trong đó điểm camera chụp ảnh đạt 134 điểm, đánh bại nhiều đối thủ khác bao gồm Mate 30 Pro (131), Galaxy Note 10+ 5G (118) và P30 Pro. (125).

5 camera phone có điểm DxOMark cao nhất đầu năm 2020

Ưu điểm của cụm camera này là khả năng giữ chi tiết tốt trong nhiều điều kiện thử nghiệm khác nhau. Máy có khả năng lấy nét nhanh và chính xác, màu sắc đẹp khi chụp ngoài trời, kiểm soát nhiễu hạt, giữ lại nhiều chi tiết khi zoom ở cự ly gần và trung bình, ước lượng chính xác độ sâu của ảnh cùng với đó là khả năng phơi sáng và cân bằng trắng hiệu quả (ngay cả khi bật đèn flash ).

Tuy nhiên, camera trên Mate 30 Pro 5G vẫn tồn tại một số nhược điểm như ảnh không sắc nét và màu sắc chưa chính xác trong điều kiện thiếu sáng, khả năng thu sáng và cân bằng trắng. vẫn giữ được sự ổn định khi bật đèn flash, khi phóng to ảnh thiếu chi tiết. Trong khi đó, khả năng quay phim của chiếc smartphone này đạt 102 điểm.

2.Honor V30 Pro (122 điểm)

Honor, thương hiệu con của Huawei, đã gây bất ngờ khi ghi tên mình vào danh sách này với Honor V30 Pro vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng của DxOMark. Smartphone được trang bị cụm 3 camera gồm cảm biến chính 40MP, ống kính tele 8MP và một camera góc siêu rộng 12MP, cụm camera này có khả năng lấy nét bằng laser.

5 camera phone có điểm DxOMark cao nhất đầu năm 2020

Với số điểm 133 và quay video 100 điểm, khả năng chụp ảnh trên chiếc smartphone này có những ưu điểm sau, ảnh chụp cho độ chi tiết cao, ít nhiễu, phơi sáng chính xác cùng với dải động khá tốt. rộng. Bên cạnh đó, khi chụp phóng to ít bị vỡ hình, chụp đêm đẹp ở chế độ tự động. Tuy nhiên, máy cũng có một số hạn chế như lỗi lấy nét tự động, tông màu xanh bị đẩy lên cao hơn so với chế độ chụp ban đêm và hình ảnh bị méo khi chụp siêu rộng.

3 Huawei Mate 30 Pro (121 điểm)

Vẫn là cái tên đến từ Huawei và có vẻ như năm ngoái công ty đã đầu tư rất nhiều vào khả năng chụp ảnh trên các thiết bị di động của mình. Huawei Mate 30 Pro được trang bị hệ thống camera tưởng tượng giống như người anh em Huawei Mate 30 Pro 5G nhưng có điểm số chụp ảnh và quay video thấp hơn lần lượt là 131 và 100 điểm.

Chiếc smartphone này được đánh giá cao ở khả năng giữ lại chi tiết trong hầu hết các điều kiện thử nghiệm, khả năng kiểm soát nhiễu tốt, ước lượng độ sâu chính xác khi ở chế độ nền, phơi sáng và cân bằng trắng. Tốt ở cả chế độ zero và đèn flash, ảnh khi phóng to không bị mất quá nhiều chi tiết.

5 camera phone có điểm DxOMark cao nhất đầu năm 2020

Tuy nhiên, máy này đôi khi cân bằng trắng không chính xác trong một số môi trường, nhiều khi bị hiệu ứng răng cưa, có thể bị hở sáng mạnh hoặc tự động thay đổi tiêu cự khi ở chế độ ban đêm không có đèn flash.

4.Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition (121 điểm)

Xiaomi là một cái tên hiếm khi xuất hiện ở những vị trí hàng đầu nhưng với Xiaomi Mi CC9 Pro thì lại là một ngoại lệ. Với hệ thống camera 5 ống kính, trong đó cảm biến chính 108MP cao nhất thế giới, thiết bị đạt 130 điểm về khả năng chụp ảnh. Chiếc máy này được đánh giá cao ở khả năng giữ được chi tiết khi phóng to (do có 2 camera tele), khả năng lấy nét tự động nhanh, chính xác và nhất quán.

Hệ thống camera cũng có khả năng ước lượng độ sâu tốt, chụp ảnh góc siêu rộng với độ méo thấp và ảnh chụp ban đêm với tông màu da tự nhiên. Tuy nhiên, máy cũng có một số hạn chế như phần viền không giữ được độ sắc nét, ám tím khi chụp bầu trời và ảnh AF không chính xác ở một số môi trường. Điểm quay phim trên chiếc máy này cũng khá cao với 102 điểm.

5 camera phone có điểm DxOMark cao nhất đầu năm 2020

5. iPhone 11 Pro Max (112 điểm)

5 camera phone có điểm DxOMark cao nhất đầu năm 2020

Đây là chiếc iPhone đầu tiên của Apple được trang bị 3 camera sau, bao gồm một ống kính tiêu chuẩn, một góc siêu rộng và một tele, tất cả đều có độ phân giải 12MP. Khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max là 124 điểm. Và đây là số điểm thấp nhất trong top 5 của bảng xếp hạng camera điện thoại của DxOMark. Quay video trên chiếc máy này cũng đạt 102 điểm.

Các chuyên gia của trang DxOMark cũng đánh giá cao iPhone 11 Pro Max ở khả năng giữ chi tiết tốt trong nhiều điều kiện thử nghiệm, khả năng bao quát chính xác trong nhiều tình huống cùng với khả năng của nó. lấy nét tự động nhanh và chính xác, màu sắc sống động và dễ chịu.

Tuy nhiên, máy cũng có những nhược điểm như nhiễu trong mọi điều kiện ánh sáng, dễ bị mất chi tiết khi zoom xa, dễ bị lóa khi chụp ngoài trời và ảnh thiếu chi tiết. khi chụp với đèn flash.

Dưới đây là danh sách top 10 smartphone có khả năng chụp ảnh đẹp nhất tháng 1/2020 để bạn đọc tham khảo.

PCGuide.VN