5 lỗi thường gặp trên Galaxy Note 20 và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất mới nhất

Dòng Galaxy Note 20 có mọi thứ bạn cần cho một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Không có gì là hoàn hảo, Samsung vẫn để lại những khiếm khuyết trên dòng flagship này. Và hôm nay, PCguide sẽ mách bạn những lỗi thường gặp với sản phẩm mới này và cách khắc phục nhanh chóng.

Đầu tiênLỗi màn hình xanh

Màn hình OLED có một điểm yếu: chúng rất dễ bị ố màu vì một số lý do. Tùy thuộc vào sắc độ của các nhãn hiệu mà độ đậm nhạt của mỗi nhãn hiệu cũng khác nhau. Tại Samsung, bóng râm phổ biến nhất là màu xanh lá cây.

Lỗi màn hình xanh trên Samsung Note 20

• Thông thường, sự cố này xảy ra do độ sáng màn hình giảm quá mức nhất định khi có tông màu xám trong nền. Lỗi này có thể xảy ra với cả phiên bản Note 20 chạy chip Exynos và chip Snapdragon.
  • Sắp tới sẽ có phần mềm do Samsung phát hành có thể khắc phục hoàn toàn lỗi xanh này. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi có thể khắc phục sự cố Tăng độ sáng màn hình. Bạn cũng có thể thử truy cập vào ứng dụng khung (cài đặt) >> trưng bày (Hiển thị) >> Chế độ màn hình (Chế độ màn hình) và điều chỉnh màu sắc Tùy chọn mở rộng.
  • Nếu điện thoại của bạn vẫn chuyển sang màu xanh lam ở cả độ sáng cao và sau khi khớp màu, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay thế.

2Đèn thông báo cho màn hình cạnh không hoạt động

Màn hình cạnh là tính năng giúp bạn truy cập nhanh vào danh bạ thường xuyên liên lạc, ứng dụng thường dùng hoặc nội dung bạn đã thiết lập. Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo rằng thông báo từng cạnh không hoạt động với thông báo ngay cả khi đã bật tất cả cài đặt.

Màn hình cạnh trên Galaxy Note 20

Làm thế nào để khắc phục:

• Kiểm tra xem cài đặt xem trước đã được bật đầy đủ chưa. mở khung, Tìm kiếm Chiếu sáng cạnh và lựa chọn Chọn một ứng dụng. Chỉ ứng dụng đại sứ quán Với tùy chọn này được chọn theo mặc định, bạn có thể thêm các ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo.
  • Một số người dùng gặp sự cố này do sử dụng thẻ nhớ microSD từ một thiết bị cũ. Một thư mục hoặc thư mục từ điện thoại cũ bị di chuyển và xung đột với cài đặt trên điện thoại mới. Bạn cần định dạng thẻ nhớ microSD để khắc phục điều này. Nhưng hãy nhớ sao lưu dữ liệu của bạn trước.
  • Ngay cả khi bạn đã tắt hoạt ảnh trong Tùy chọn nhà phát triểnVui lòng kích hoạt lại hoạt ảnh.
  • Cho đến khi có bản cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi này, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Edge Lighting + trong Good Lock hoặc tải xuống AODNotify từ Cửa hàng Google Play.

3Tự động khởi động lại

Một số người dùng tự động khởi động lại máy tính liên tục khi sử dụng. Trong một số trường hợp, sự cố này xảy ra khi người đó sử dụng cử chỉ vuốt.

Làm thế nào để khắc phục:

• Nếu bạn gặp lỗi trong khi lau, bạn có thể phải thay đổi chức năng của mỗi lần lau. Samsung có một ứng dụng mà bạn có thể điều chỉnh và kiểm soát hành vi vuốt. Tải xuống ứng dụng Thao tác một tay + từ Cửa hàng Google Play.
  • Một nguyên nhân khác có thể là do lỗi ứng dụng có thể gây ra lỗi này. Để khắc phục sự cố này, vui lòng khởi động lại điện thoại của bạn Chế độ an toàn (Chế độ an toàn) Nhấn và giữ nút Nguồn trong 2-3 giây, sau đó chạm và giữ nút Nguồn một lúc, sau đó giữ lại ở Chế độ an toàn.

Cách khắc phục lỗi tự động khởi động lại

• Nếu làm theo các bước trên mà điện thoại vẫn không khắc phục được lỗi trên thì nguyên nhân là do bạn đã cài đặt ứng dụng giả mạo. Gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt hoặc cập nhật gần đây nhất để xem điện thoại của bạn có hoạt động bình thường không.

lần thứ 4Điện thoại rung bất thường

Một số người dùng sẽ phản ánh điện thoại của họ tự rung trong một loạt ngắn, tương tự như khi rút bút S-pen.

Làm thế nào để khắc phục:

• Điều chỉnh cài đặt của bạn để xem lỗi này có được giải quyết hay không khung > màn > Màn hình cạnh > Bàn bên > Cài đặt cần điều khiển Và từ Rung khi bạn chạm vào cần điều khiển.
  • Đi bộ khung > Âm thanh và rung động > Kiểm soát âm thanh/.Hệ thống rung và tắt các tương tác chạm.
  • Đặt lại dữ liệu ban đầu và thiết lập điện thoại theo cách thủ công có thể khắc phục nhiều vấn đề mà người dùng gặp phải với Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra.

Lỗi Samsung Note 20 rung lắc bất thường

5Lỗi phần mềm

Nếu đó là lỗi phần cứng, điều này phải được đảm bảo. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi đều do phần mềm. Nếu bạn không thể giải quyết nó theo cách thông thường, bạn phải đợi bản cập nhật:

• Lỗi máy ảnh đã dừng “”Máy ảnh bị lỗi“: Đây là một sai lầm xảy ra với một số người khi họ sử dụng ứng dụng máy ảnh. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành vì rất khó xác định đó là phần cứng hay phần mềm.

Lỗi camera trên Samsung Note 20

• Điện thoại không tự chuyển sang LTE: Thông thường, điện thoại thông minh sẽ chuyển đổi khi nó hỗ trợ 3G, 4G LTE và 5G. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mạng sẽ không tự chuyển sang LTE và mất kết nối. Thông thường chỉ cần khởi động lại là có thể khắc phục được sự cố, nhưng đôi khi bạn phải đợi bản cập nhật.
  • Lỗi quá nhiệt: Một số người dùng gặp phải tình trạng quá nóng trên Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra. Hiện tại lỗi này chỉ xảy ra ở các phiên bản có chip Exynos.

• Siêu phẩm Samsung Galaxy Note 20 có điểm gì mới khiến Apple “cẩn thận”?
  • Với 30 triệu trong tay, bạn nên mua Galaxy Note 20 Ultra hay iPhone 11 Pro?
  • Cách chuyển màn hình Samsung Galaxy S20 sang tốc độ làm tươi 120 Hz

Trên đây là 5 lỗi thường gặp trên Galaxy Note 20 và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!