7 mẹo giúp bạn sáng tạo hơn trong công việc

Bạn không nhất thiết phải làm theo 7 mẹo dưới đây, nhưng bằng cách áp dụng các công thức dưới đây, bạn có thể tìm ra giải pháp cho mình.

Với việc ngày càng nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa, tránh môi trường văn phòng đôi khi ngột ngạt. Nhiều người cảm thấy tích cực hơn rất nhiều khi làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, làm việc tại nhà đôi khi sẽ không kích thích được nhiều khả năng sáng tạo của bạn như ở văn phòng, cũng như không thể tiếp xúc với đồng nghiệp để tham khảo ý kiến. Do đó, bạn cần có cho mình một số mẹo nhỏ để kích thích khả năng sáng tạo của mình.

Làm mới không gian làm việc của bạn

Với góc làm việc tại nhà, bạn có thể dễ dàng sắp xếp và thay đổi theo ý thích của mình. Nếu đã quá nhàm chán, bạn nên làm mới góc làm việc của mình một cách chủ động và tràn đầy năng lượng nhất có thể.

MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ OLYMPUS

Bạn có thể đặt thêm vài chậu cây xanh, thêm bể cá mini, những vật dụng trang trí nhỏ khác để khi căng thẳng quá bạn có thể vươn tay chăm cây, cho cá ăn thư giãn, …

Bạn nên đặt góc làm việc của mình càng gần cửa sổ càng tốt để nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Ghi lại tất cả các ý tưởng nhanh nhất

Đôi khi ý tưởng chỉ thoáng qua một chút rồi vụt tắt và bạn cần ghi nhanh nó lại. Vì vậy, phông nền cần có bảng trắng, giấy dán tường,… để bạn ghi nhanh ý tưởng của mình.

Mọi thứ đều đơn giản

Đừng quá cực đoan với những khó khăn hay những điều xung quanh. Làm việc tại nhà đôi khi bạn sẽ bị làm phiền bởi nhiều thứ xung quanh như người nhà, vật nuôi, … Thay vì phải hét toáng lên trước những khó khăn này, bạn nên bình tĩnh. Hãy từ từ và biến nó thành một giây phút giải trí.

Vừa đi vừa nói

Đây là một trong những phương pháp kích thích ý tưởng của bạn. Trao đổi qua lại, môi trường xung quanh sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo.

Đừng cứng nhắc với các quy tắc

Những nguyên tắc giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nhưng trong sáng tạo, đừng quá cứng nhắc với những quy tắc đã đặt ra. Phá vỡ quy tắc sẽ mở rộng khả năng sáng tạo của bạn hơn nữa.

Đừng sáng tạo

Bạn đừng bao giờ sợ rằng sáng tạo của mình không được công nhận. Sự sáng tạo luôn có giá trị, nó có thể không có giá trị trước mắt nhưng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai.

Nên ra ngoài nhiều hơn

Bạn nên thư giãn bằng cách thường xuyên ra ngoài sau những buổi làm việc căng thẳng. Nếu bạn ngồi một chỗ trong thời gian dài, khả năng sáng tạo của bạn sẽ bị hạn chế.

PCGuide.VN