Windows Movie Maker – Tạo Video hoàn thiện từ những bức ảnh có sẵn

Bên cạnh ProShow Gold, Windows Movie Maker cũng là phần mềm phổ biến. Windows Movie Maker cho phép người dùng tạo video, phim,… từ những bức ảnh có sẵn. Ứng dụng này khá nhẹ và được xuất ra với nhiều định dạng khác nhau. Nếu bạn làm video thường xuyên, ứng dụng này không còn xa lạ với nó, nhưng nó sẽ khó đối với những người ít sử dụng nó. Bài viết dưới đây PCGuide.VN hướng dẫn bạn cách sử dụng Windows Movie Maker để tạo video từ ảnh có sẵn.

Ở các bài viết trước PCGuide.VN đã hướng dẫn các bạn Tạo video từ ảnh với ProShow Gold Mặc dù ProShow Gold rất thú vị và hữu ích nhưng nó là phiên bản dùng thử và có phần hạn chế. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bài viết này Windows Movie Maker là phần mềm miễn phí do chính Microsoft phát hành.

Hiện tại có rất nhiều chương trình hỗ trợ tạo video từ ảnh và giúp bạn có video theo cách của riêng mình. Và Windows Movie Maker là một trong số chúng cho phép bạn tạo video hoàn chỉnh từ ảnh hiện có của mình.

Hướng dẫn Tạo video đầy đủ từ ảnh hiện có bằng Windows Movie Maker

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Windows Movie Maker trên máy tính. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất từ Windows Movie Maker

bước 2: Mở chương trình lên, giao diện chương trình khá đơn giản tại đây bạn bấm vào mục Nhập ảnh

Điều hướng đến vị trí ảnh và nhấn Nhập khẩu Bạn có thể chọn tất cả ảnh bằng cách nhấn Ctrl + A.

bước 3: Nhấp chuột phải vào hình ảnh đã chọn và nhấp vào thêm vào bảng phân cảnh

Bước 4: Chuyển đến bài báo Hiển thị hiệu ứng video

Chọn hiệu ứng bạn muốn bằng cách kéo hình ảnh hoặc nút chuột phải xuống và chọn nó thêm vào bảng phân cảnh Làm tương tự, chọn hiệu ứng và thêm nó vào các bức ảnh khác.

Bước 5: Chuyển sang tùy chọn hiển thị chuyển tiếp video để đặt hiệu ứng chuyển tiếp giữa các hình ảnh.

Windows Movie Maker tạo video

Bạn chọn hiệu ứng muốn kéo xuống phần chuyển đổi giữa các hình ảnh hoặc nhấp chuột phải và chọn Thêm bảng phân cảnh hoặc nhấn Ctrl + D, thực hiện tương tự để chuyển đổi giữa các hình dạng khác

Tạo video bằng Windows Movie Maker

Bước 6: Nhấp vào tùy chọn Tạo danh hiệu hoặc tín dụng để thêm văn bản vào video

Chọn nơi bạn muốn văn bản xuất hiện trong các trường Thêm tiêu đề ở đầu phim …

Chỉnh sửa phông chữ, màu chữ

Bước 7: Xuất video ở trường Kết thúc phim Bạn chọn chế độ lưu trữ phù hợp.

Đặt tên cho video, chọn nơi lưu video và nhấn Kế tiếp

nhấn Kế tiếp

Chờ lưu hoàn tất

Vì vậy bạn có thể sử dụng phần mềm Windows Movie Maker để tạo một video đầy đủ từ các bức ảnh có sẵn. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo và thiết kế các video phong cách của riêng mình để chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Các từ khóa liên quan:

Tạo video từ ảnh

, Tạo video từ ảnh, tạo video từ ảnh hiện có,