AirPods fake gây nguy hiểm đến người dùng, đừng nên mua!

Tạp chí “60 triệu người tiêu dùng” của Pháp đã quyết định thử một số AirPods giả do một số nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất. Và họ đã đưa ra kết luận cuối cùng rằng tai nghe AirPods giả cho chất lượng âm thanh kém, ngoài ra, nếu người dùng bật âm lượng cao hơn mức tối đa được khuyến nghị, điều này sẽ đe dọa chính thính giác của người dùng. thính giả.

AirPods giả gây nguy hiểm cho người dùng, đừng mua!

AirPods rõ ràng là một thế lực mới trên thị trường tai nghe không dây hiện tại và tương lai. Theo Strategy Analytics, nhà Apple đã bán được gần sáu mươi triệu tai nghe không dây AirPods chỉ tính riêng trong năm 2019, tức là loại tai nghe này chiếm gần 71% tổng doanh thu của thị trường tai nghe. nghe không dây và chiếm 54,4% thị phần.

Nhờ sự phổ biến của AirPods nói riêng và các sản phẩm khác của Apple nói chung, các nhà sản xuất hàng nhái từ Trung Quốc luôn có cơ hội thể hiện tài “sao chép” của mình. Do đó, nhiều người dùng không khỏi bất ngờ khi có những chiếc iPhone nhái được tung ra trước khi Apple ra mắt các mẫu iPhone mới.

AirPods giả gây nguy hiểm cho người dùng, đừng mua!

Tương tự như mẫu AirPods, tai nghe không dây của Apple có hàng trăm phiên bản khác nhau của “người anh em” trên thị trường. Với giá bán của Apple lên tới 159 USD cho một cặp tai nghe AirPods hay thậm chí là 249 USD cho phiên bản AirPods Pro mới nhất sẽ khiến nhiều người dùng e ngại.

Đó cũng là lý do khiến những kẻ làm hàng nhái Trung Quốc không thể bỏ qua miếng mồi béo bở từ những người dùng muốn trải nghiệm cảm giác đeo tai nghe không dây AirPods nhưng với mức giá bình dân hơn. tai nghe AirPods giả ra đời.

AirPods giả gây nguy hiểm cho người dùng, đừng mua!

Đặc điểm chung của những chiếc tai nghe AirPods nhái này là sao chép chính xác thiết kế hoặc thậm chí được trang bị “bản sao” của chip Apple H1. Tạp chí 60 triệu người tiêu dùng đã quyết định thử nghiệm mẫu tai nghe không dây giá rẻ được nhiều YouTuber đánh giá cao và đây là những sản phẩm phần lớn được trả tiền để quảng cáo nên một số thông tin dường như đã bị các YouTuber tung tin. phồng lên khá nhiều.

Để kiểm tra, đội ngũ biên tập của tờ báo này đã đặt mua 7 chiếc AirPod giả từ Trung Quốc và chỉ có 4 chiếc về tòa soạn, 3 chiếc còn lại đã biến mất một cách bí ẩn khi vận chuyển từ Trung Quốc. Quốc sang Pháp. Và điều thú vị nhất là trong số 4 cái được gửi về tòa soạn thì có 1 cái không hoạt động nên chỉ còn 3 lựa chọn để thử nghiệm.

AirPods giả gây nguy hiểm cho người dùng, đừng mua!

Sau một vài bài kiểm tra, các biên tập viên nhận thấy chất lượng âm thanh của cả ba chiếc AirPods giả đều kém. Đặc biệt, có một mẫu đã gây nguy hiểm đến khả năng cảm thụ của người nghe khi âm lượng tối đa của nó vượt quá mức tiêu chuẩn. Đây rõ ràng là một trong những vấn đề lớn nhất đối với các sản phẩm nhái vì chúng hiếm khi đạt tiêu chuẩn về âm thanh và độ an toàn khi sử dụng.

Cuối cùng, 60 triệu người tiêu dùng tạp chí không được sử dụng bất kỳ tai nghe AirPods giả nào để bảo vệ thính giác cũng như ví tiền của người dùng. Tạp chí này cũng khuyên mọi người nên thận trọng khi mua tai nghe không dây, đừng vì ham rẻ mà tốt nhất nên tìm đến những thương hiệu đã được công nhận là an toàn.

PCGuide.VN