Cách chọn camera giám sát CCTV

Camera CCTV (truyền hình mạch kín) ngày càng có nhiều lựa chọn để phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu. Nếu bạn chưa mua video giám sát cho mình, bây giờ là lúc bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình vì bạn tha hồ lựa chọn trực tuyến. Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra một vấn đề của riêng nó. Điều đó nói lên rằng, nhiều người mua lần đầu có xu hướng chọn nhầm camera an ninh để rồi hối hận về quyết định mua hàng của mình.

Điều này là do camera quan sát có nhiều thông số kỹ thuật để hiểu và lựa chọn có thể được sử dụng trong nhiều cấu hình khác nhau. Trong số nhiều tùy chọn, bạn sẽ phải quyết định xem mình muốn sử dụng camera qua cáp hay WiFi, bộ nhớ cục bộ hay đám mây, góc nhìn rộng hay hẹp và thiết bị có chức năng phát hiện chuyển động hoặc giám sát ban đêm. .

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ khó hiểu, đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định này dễ dàng hơn cho mình. Cho dù bạn muốn lắp đặt camera camera an ninh trong nhà, cửa hàng hoặc văn phòng của bạn, hãy làm theo hướng dẫn 3 bước đơn giản dưới đây Làm cho kỹ thuật dễ dàng hơn sẽ giúp bạn chọn được loại camera phù hợp với nhu cầu của mình.

Camera quan sát phù hợp với đối tượng nào?

Đánh giá nhu cầu của camera CCTV của bạn

Bước đầu tiên là đánh giá nhu cầu thực sự của bạn trước khi mua hàng. Nhận một số giấy, bút và máy tính để giúp bạn tính ra ngân sách gần đúng. Điều quan trọng là phải thực hiện hoạt động này một cách nghiêm túc nếu bạn không muốn bỏ qua điều gì đó mà sau này bạn sẽ hối tiếc.

Đánh giá nhu cầu của camera CCTV của bạn

Các câu hỏi bạn cần hỏi được tóm tắt trong bảng trên. Trước hết, bạn cần kiểm tra xem bạn định sử dụng máy ảnh trong nhà hay ngoài trời vì không phải máy ảnh nào cũng có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết. Cũng làm rõ tổng ngân sách ước tính và số lượng máy ảnh bạn đang tìm kiếm.

Bạn cần có chiều cao lắp đặt tối thiểu để chống trộm camera. Trong trường hợp mất điện thường xuyên, hãy sử dụng máy ảnh có thời lượng pin tốt (~ 12 V DC là tương đối đủ). Khi bạn sử dụng camera IP, bạn đang sử dụng lưu trữ đám mây để cắt giảm chi phí và tiết kiệm chi phí thường được bao gồm trong các gói camera quan sát. Nếu bạn muốn an toàn ở một nơi khi đi vắng, hãy chọn camera quan sát ban đêm.

Khi bạn đã giải quyết xong yêu cầu của mình, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn loại camera CCTV

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại camera an ninh CCTV khác nhau và điều gì làm cho mỗi loại camera trở nên độc đáo theo nhu cầu của bạn.

Mái vòm camera

Mái vòm camera là ví dụ phổ biến nhất của camera CCTV. Tên của những chiếc máy ảnh này xuất phát từ hình dạng mái vòm độc đáo của chúng. Ví dụ đơn giản nhất là camera quan sát gắn trần mà bạn thường thấy trong các cửa hàng, trung tâm thương mại và nhà hàng. Những chiếc máy ảnh này thường có giá hơn $ 25 (575.000 đồng) một chiếc.

Mái vòm camera

Ngày nay, người ta thường chọn camera dome có giá cao hơn một chút. Camera quan sát có thể điều chỉnh tiêu cự mang lại tính linh hoạt cao nhất vì nó có thể hỗ trợ góc nhìn rộng với ống kính đa tiêu – ống kính có thể thay đổi tiêu cự (2,8mm – 12mm, v.v.). Camera mái vòm hồng ngoại cho phép quan sát ban đêm và thường chống trộm.

Bóng camera

Camera Bullet (có hình dạng giống như một hình cầu) thích hợp cho các khu vực ngoài trời nơi trường nhìn phải bao phủ một khoảng cách xa hơn, ví dụ: B. tầm nhìn rộng ra bãi đậu xe. Chúng thường chống được thời tiết, chống trộm và được trang bị tầm nhìn ban đêm. Camera Bullet thường không quá đắt (chỉ dưới 13-300.000 đồng). Bạn chỉ cần kiểm tra xem bạn có được phép cài đặt loại camera này hay không vì trường nhìn rộng lớn cho phép bạn xem những gì đang diễn ra bên cạnh. Nói chung, các camera quan sát này thường được tìm thấy ở các địa điểm thương mại.

Camera PTZ

Camera PTZ (Pan, Tilt và Zoom) là những thiết bị đa năng mà bạn có thể sử dụng để xem lại cảnh quay CCTV theo một số cách. Bạn có thể phóng to một chi tiết (5x, v.v.), xoay toàn bộ màn hình để tìm manh mối ẩn và nghiêng máy ảnh theo bất kỳ hướng nào. Những chiếc máy ảnh này thường không rẻ.

Cân nhắc thêm trước khi mua

Khi bạn đã biết loại camera bạn cần và các yêu cầu lắp đặt, bạn cần tập trung vào chất lượng hình ảnh của camera. Camera quan sát có độ phân giải cao (HD) hoặc 4k cho phép các đối tượng như biển số xe được đọc rõ ràng.

Bạn cũng nên theo dõi các tính năng như nén H.265, cảnh báo phát hiện chuyển động và khả năng xem cảnh quay trên hệ thống điện thoại thông minh, Windows hoặc Mac của bạn. Camera quan sát có thương hiệu cung cấp ứng dụng có sẵn trên Google Play hoặc App Store.

Khi bạn đã có ngân sách rõ ràng và nắm rõ những yêu cầu trên thì việc mua camera quan sát qua mạng rất dễ dàng.

Ngày nay, camera quan sát là thiết bị phổ biến nhất trong cuộc sống hiện đại. Chúng củng cố cảm giác an toàn trong những thời điểm “nhạy cảm”. Miễn là bạn có những vật có giá trị cần được bảo vệ, các camera quan sát trên sẽ luôn cho phép bạn theo dõi các hoạt động diễn ra khi bạn vắng mặt.

Bạn đang lắp đặt camera an ninh ở khắp mọi nơi? Những lưu ý của bạn khi mua hàng? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho mình!