Cách khắc phục laptop không nhận mạng dây nhanh chóng mới nhất

Trong nhiều trường hợp, người dùng cần đến mạng có dây để đường truyền ổn định hơn. Tuy nhiên khi sử dụng cổng kết nối thì gặp sự cố ảnh hưởng đến công việc. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh chóng tình trạng laptop không nhận mạng có dây.

Ngày thứ nhấtKiểm tra cáp và cổng kết nối với bộ định tuyến

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến laptop không nhận mạng là do cổng kết nối với router bị lỗi. Phá vỡ Thỉnh thoảng. Bạn cần quan sát và kiểm tra hai điểm tiếp xúc của dây cáp với máy tính xách tay và bộ định tuyến xem có bị rỉ sét không.

Nếu bạn không thấy lỗi, hãy thử nó cắm cáp mạng đến các cổng khác của bộ định tuyến, nếu máy tính kết nối thành công với mạng có dây, sự cố có thể là với một cổng mạng của bộ định tuyến. Nếu dây mạng bị đứt hoặc bị hỏng, nó nên được thay thế bằng một dây mới.

Kiểm tra cáp và cổng kết nối với bộ định tuyến

2Kích hoạt lại kết nối mạng

Nhưng nếu máy tính được kết nối bằng dây mạng X đỏ tiếp tục xuất hiện và được hiển thị ở góc phải màn hình trong biểu tượng trạng thái mạng và trên khay hệ thống. Lúc này máy tính chưa nhận được tín hiệu kết nối hoặc chưa được kích hoạt trước đó.

Dấu X màu đỏ vẫn xuất hiện và hiển thị ở góc phải màn hình

Làm theo các bước bên dưới để sửa lỗi:

Bước 1: Nhập Thái độ (biểu tượng bánh răng).

Đi tới cài đặt

Tiếp tục, nhấn chọn Mạng & Internet.

Nhấp vào Mạng & Internet

Bước 2: Nhấp vào Bài viết ethernet > Sau đó nhấn Chọn Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp.

Chọn Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp

3Tiến hành đặt lại IP tĩnh cho máy tính

Thông thường, khi kết nối mạng, tất cả các máy tính đều sử dụng 1 IP làm hệ thống mã trao đổi và nhận dạng. Tuy nhiên, khi sử dụng Win Vi-rút xâm nhập thất bại vô tình làm biến mất IP khiến máy tính xách tay hiển thị sự cố không nhận mạng có dây.

Làm theo các bước bên dưới để sửa lỗi:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím window + RẺ > Sau đó nhập khu vực ncpa.cpl > Nhấp vào Chọn VÂNG.

Nhập chuỗi ncpa.cpl

Bước 2: Chọn mạng không dây mà thiết bị của bạn đang sử dụng.

Chọn mạng không dây mà thiết bị của bạn đang sử dụng

Bước 3: Trong khu vực Kết nối mạngnhấn Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) > Nhấp vào Chọn Tính chất.

Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4)

Bước 4: Nhấp vào Chọn Sử dụng địa chỉ IP sau > Điền các thông tin sau: Địa chỉ IP, mặt nạ mạng con và cổng mặc định > Chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau > Điền vào tất cả các thông tin bên dưới Máy chủ DNS ưa thích và Máy chủ DNS thay thế > Nhấp vào Chọn Xác thực các cài đặt khi thoát để Windows có thể tự động kiểm tra địa chỉ IP mới> nhấp vào VÂNG.

Nhập tất cả các thông số

trường hợp nếu bạn muốn Chuyển IP cho máy sau đó nhấn Chọn Tự động lấy địa chỉ IP và Tự động lấy địa chỉ máy chủ DNS.

Chuyển thiết bị sang IP động

4Với lệnh DOS

Đây là một trong những cách khắc phục hiệu quả cao tình trạng máy tính không nhận mạng dây. Hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Nhập vào thanh tìm kiếm của máy tính cmd > Nhấn chuột phải nhập dấu nhắc lệnh > Chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.

Nhập cmd vào thanh tìm kiếm trên máy tính của bạn

Bước 2: Nhập lệnh đầy đủ và chính xác Danh mục thiết lập lại netsh winock và lệnh netsh int ip reset reset.log.

Nhập lệnh danh mục netsh winock reset và lệnh netsh int ip reset reset.log một cách chính xác.

Bước 3: Tắt mạng, khởi động lại máy rồi kiểm tra xem mạng có ổn định không.

Khởi động lại máy

5Mang laptop đến địa chỉ sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử tất cả các phương án trên mà lỗi vẫn không được khắc phục, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành ngay. Sửa chữa Uy tín Được nhiều người tin tưởng đến kiểm tra và sửa chữa máy cho bạn.

Mang laptop đến địa chỉ uy tín

• 7 cách sửa lỗi camera laptop thường gặp
  • Cách kết nối chuột không dây với máy tính xách tay nhanh chóng và dễ dàng
  • Microphone của laptop bị hỏng? Tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để bạn biết cách sửa lỗi laptop không nhận mạng có dây một cách nhanh chóng. Tôi hy vọng bạn thành công.

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!