1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Nếu đã ăn qua món mì đậu đen Hàn Quốc, bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. META.vn sẽ chia sẻ bài viết sau đến bạn Cách làm mì đậu đen kiểu Hàn Quốc Đơn giản tại nhà. Xin vui lòng tham khảo!
Cách làm mì đậu đen Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 gói mì Jajangmyeon
- 200 gram thịt lợn bụng
- 3 quả trứng gà
- 200 gram củ cải trắng
- 200 gram bí xanh
- 200 gram khoai tây
- Hành tây 300 gram
- 100 gram dưa chuột
- Nguyên liệu: 100g tương đen Hàn Quốc, 30g bột khoai tây, 45ml dầu thực vật, 5g đường, 5ml dầu mè, nước lọc
- Đồ dùng: Nồi inox, chảo chống dính, tô …
đang làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Củ cải, bí xanh, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Hành tây rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái hạt lựu to hơn một chút.
- Rửa sạch dưa chuột. Ngâm dưa trong nước muối khoảng 20 phút rồi cắt nhỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, cắt miếng vừa ăn.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ và cắt làm tư.
Bước 2: Xào các nguyên liệu
- Cho thịt vào chảo, đảo khoảng 4-5 phút cho đến khi thịt vàng, hơi xém.
- Sau đó, bạn cho các nguyên liệu củ cải, khoai tây, hành tây và bí ngòi vào chảo dầu rồi cho thịt vào xào cùng, đảo khoảng 4-5 phút để màu khoai nhạt hơn một chút.
- Dùng thìa gỗ dàn đều thịt và rau củ ra xung quanh để tạo khoảng trống ở giữa chảo, cho 30ml dầu ăn và tương đen vào giữa chảo, đảo đều khoảng 1 phút để sốt nóng.
- Trộn đều tương đen với thịt và rau, sau đó cho 450ml nước lọc vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 10 phút.
- Trong thời gian chờ hỗn hợp nước tương đen, bạn cho 30 gam tinh bột khoai tây, 5 gam đường và 60 mL nước vào tô trộn đều.
- Sau 10 phút, quan sát khoai tây và củ cải chín thì cho hỗn hợp bột khoai tây đã hòa tan vào khuấy đều cho đến khi bột không còn sánh lại và nước sốt đặc lại.
- Cuối cùng, bạn cho dầu mè vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu mì với nước sốt đen
Đun sôi khoảng 300ml nước, cho mì vào luộc chín rồi cho ra rổ, xả lại nước lạnh, để ráo. Cách làm này giúp mì nhanh nguội, khi ăn sẽ dai và ngon hơn.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn lấy mì vừa đủ ra đĩa hoặc tô, múc hỗn hợp nước tương đen lên trên mì, trang trí với dưa chuột, trứng gà và thưởng thức thành quả của món ăn này nhé.
- Mì tương đen ngon hơn khi ăn kèm với kim chi hoặc củ cải muối.
- Mì tương đen nên thưởng thức khi còn nóng.
>> Bạn cũng có thể quan tâm:
- Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Kiểu Hàn Quốc
- Cách Làm Kim Chi Dưa Chuột Chuẩn Vị Hàn Quốc Giòn Cay Cho Người Ăn Chán
- Cách làm lẩu tokbokki đơn giản mà ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà
- Cách làm Kimbap Hàn Quốc ngon
ở trên Cách làm mì đậu đen kiểu Hàn Quốc Đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. META.vn mong rằng các bạn đã hiểu rõ và thực hiện thành công công thức làm món mì tương đen này nhé! Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!
Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi inox, chảo chống dính… để làm mì tương đen Hàn Quốc vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.
>> Xem thêm:
- Top Nồi nấu phở mini bằng điện giá rẻ nhất, tốt nhất của Hàn Quốc
- 3 cách đơn giản để làm Tokbokki tại nhà với hương vị Hàn Quốc
- Học ngay công thức làm bún trộn chuẩn vị Hàn Quốc
- Cách Làm Trứng Mì Xào Souffle Mềm Mịn Kiểu Hàn Quốc
- Lasagna là gì? Cách làm món Lasagna truyền thống của Ý thơm ngon
-
Hướng dẫn tải mẫu sổ và cách nhập sách
-
Cách tải bài văn miễn phí trên luanvan.net.vn, doan.edu.vn, doc.edu.vn, luanvan.co
-
Cách điều hướng CH Play để tải xuống ứng dụng bị chặn 2020
-
Cách khắc phục lỗi không thể tải xuống tệp APK trên Android 11 Xiaomi Redmi Note 9s
-
Trả lời: Nên cạo hay nhổ lông nách ở tuổi thanh niên?