Cách nhận thông báo Google Maps khi lái xe sai hướng

Google Maps đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc di chuyển của nhiều người. Ứng dụng cho người dùng biết chính xác điểm đến, tình trạng đường và khoảng cách.

Ngoài ra, Google Maps có một hệ thống sẽ thông báo nếu bạn đang đi sai hướng. Dưới đây là các bước để kích hoạt cảnh báo.

Lưu ý rằng hiện tại tính năng này chỉ mới ra mắt ở một số quốc gia nhất định và có một kế hoạch phát hành rộng rãi hơn trong tương lai.

Nhận thông báo của Google Maps khi bạn đi sai đường trên Android

Mở ứng dụng bản đồ Google trên điện thoại. Ở đầu trang, trong thanh tìm kiếm, hãy nhập tên của điểm đến bạn muốn đến.

Nhập tên của điểm đến bạn muốn đến

nhấp chuột Hướng Một đường đánh dấu mới sẽ xuất hiện trên màn hình kết nối vị trí hiện tại của bạn với điểm đến.

Chạm vào nút Giữ an toàn hơn gần màn hình dưới cùng. Phần này của ứng dụng đã được thêm vào chương trình đặc biệt để cung cấp cho người dùng trải nghiệm du lịch an toàn hơn, bất kể họ là người lái xe hay ngồi trên ghế hành khách, tùy thuộc vào tài xế mà bạn đưa họ đến đúng điểm đến.

Nhấn vào nút Giữ An toàn hơn
Nhấn vào nút Giữ an toàn hơn

Một danh sách các tùy chọn mới sẽ xuất hiện. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn thấy phần có tiêu đề Nhận thông báo trái tuyến. Chọn tùy chọn này.

Chọn Nhận thông báo ngoài tuyến đường

Bây giờ bạn sẽ nhận được cảnh báo mỗi khi bạn lái xe sai hướng hoặc khi chương trình phát hiện ra rằng bạn không đi theo con đường được đánh dấu.

Hãy nhớ rằng nếu bạn bước nhầm hướng trong phạm vi 0,5 km, cảnh báo sẽ được kích hoạt trong trường hợp người lái tự quay lại đường đua.

Nếu bạn muốn tắt báo thức, chỉ cần nhấn nút Dừng lại Gần đầu màn hình được đánh dấu bằng màu xanh lam.

Nếu bạn muốn tắt báo thức, chỉ cần nhấn nút dừng

Bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Nếu bạn là người điều khiển phương tiện giao thông, bạn có thể dễ dàng sửa chữa những sai lầm và tự mình trở lại đường đua. Mặt khác, sẽ có lúc bạn đang ngồi trên ghế phụ và nghi ngờ rằng tài xế đã điều khiển bạn đi sai hướng. Trong trường hợp này, bạn có thể chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với các liên hệ bằng Google Maps.

1. Đi tới phần Hướng và nhấp vào nó.

2. Truy cập bài viết Giữ an toàn hơn và chọn phần Chia sẻ chuyến du lịch trực tiếp trên ứng dụng. Tùy chọn này cũng sẽ xuất hiện ở cuối màn hình khi ở Chế độ cảnh báo, về việc đi sai hướng.

Truy cập Luôn an toàn hơn và chọn Chia sẻ Chuyến đi Trực tiếp

3. Nếu bạn nhấp vào chức năng này, bạn có thể gửi vị trí trực tiếp của mình cho bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của bạn trong toàn bộ hành trình.

Bạn có thể gửi vị trí trực tiếp của mình cho bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của bạn