Cách tạo file thông tin hệ thống trong Windows 10

MSINFO chứa thông tin liên quan về hệ thống và được sử dụng rộng rãi để giúp người dùng giải quyết các vấn đề, đặc biệt là khi gỡ lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSOD).

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tệp MSINFO.nfo để tải lên diễn đàn để các thành viên khác có thể xem thông tin hệ thống trong cùng giao diện mà bạn thấy trên PC của chính mình.

Tệp MSINFO.nfo thường có trong nhật ký được tạo bởi Bộ thu thập nhật ký DM. Nếu tệp bị thiếu, người chịu trách nhiệm phân tích và xử lý lỗi BSOD sẽ được yêu cầu.

Nếu bạn được nhắc tải lên tệp MSINFO.nfo của mình nhiều lần, hãy thử các bước sau mỗi lần. Hệ thống có thể chuyển đổi giữa các lần tải lên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết trạng thái hệ thống tại thời điểm được yêu cầu và không tải lên bất kỳ thông tin cũ nào.

Phương pháp 1: Tạo tệp .NFO

1. Nhấp vào biểu tượng Cortana hoặc tìm kiếm trên khay hệ thống và nhập hệ thống trong trường tìm kiếm. Bấm vào biểu tượng Thông tin hệ thống.

Nhấp vào biểu tượng Thông tin Hệ thống

2. Khi Thông tin hệ thống mở ra, nhấp vào tập tin Và sau đó Tiết kiệm … từ menu ngữ cảnh.

3. Chọn một vị trí (trong ví dụ này là Máy tính để bàn), đặt tên cho tệp và đảm bảo Tệp thông tin hệ thống (* .NFO) được chọn trong hộp thả xuống Lưu thành.

Nhập tên tệp

lần thứ 4 Thông tin hệ thống thu thập thông tin được yêu cầu và tạo tệp.

Khi thanh tiến trình hoàn tất, cửa sổ tiến trình sẽ đóng và bạn có thể đóng nó Thông tin hệ thống.

5. Tìm tệp ở vị trí bạn đã chọn.

Bản thân tệp quá lớn để có thể tải trực tiếp lên diễn đàn. Bạn cần nén tệp.

Phương pháp 2: Tạo tệp .txt

2. Khi Thông tin hệ thống đang mở, nhấp vào tập tin và sau đó chọn Xuất khẩu … từ menu ngữ cảnh.

3. Chọn nơi lưu tệp, đặt tên cho tệp và đảm bảo rằng bản văn tập tin được chọn trong hộp thả xuống Lưu thành.

lần thứ 4 Thông tin hệ thống bây giờ thu thập thông tin được yêu cầu và tạo tệp.

5. Tìm tệp ở vị trí bạn đã chọn và tải tệp lên nơi bạn cần.