Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M26nw và LaserJet Pro M12w

Đến nay, mặc dù công nghệ phát triển ở trình độ rất cao, dữ liệu ngày càng được số hóa nhưng không có nghĩa là việc trao đổi thông tin qua giấy tờ là lạc hậu. Vì vậy, máy in vẫn là một sản phẩm điện tử đặc biệt không thể thiếu trong các văn phòng, công sở. Và vì vậy, việc lựa chọn một mẫu máy in có chất lượng cao, nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trong mức giá phù hợp là điều không hề đơn giản. Xét các nhu cầu trên, HP LaserJet Pro MFP M26nw và LaserJet Pro M12w sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các văn phòng và các công ty khởi nghiệp cần một chiếc máy in chất lượng.

Dễ sử dụng, đầy đủ các tính năng
Quá trình thiết lập nhanh chóng với hộp mực đã được lắp sẵn trong máy. Máy vận hành khá êm ái, nhẹ nhàng, phù hợp với những không gian văn phòng nhỏ, không gây tiếng ồn làm phiền những người xung quanh khi in ấn. Ngoài chức năng in ấn thông thường, dòng máy in HP LaserJet Pro MFP M26nw còn có thêm chức năng copy và scan, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng văn phòng nhỏ.

Bên cạnh đó, cách bố trí và thiết kế khá trực quan không chỉ giúp tối ưu kích thước tổng thể của máy mà còn giúp người dùng dễ dàng theo dõi và kiểm soát việc in ấn. Để tránh thao tác bất tiện, HP đã thiết kế bản lề để tạo góc nghiêng cho bảng điều khiển khi sử dụng.

Chất lượng in
HP LaserJet Pro MFP M26nw với công nghệ in laser có mật độ điểm in khá cao 600 x 600 dpi. Trong bài kiểm tra với phông chữ Arial, cỡ chữ 13, chữ in ra sắc nét, nét chữ rõ ràng, không bị nhòe hay rỗ. Sau khi giảm cỡ chữ xuống 2, cần dùng kính lúp để nhìn rõ chữ, tuy nhiên chữ vẫn rõ nét, không bị nhòe hay dính vào nhau. Dòng máy này còn có khả năng in bảng chất lượng rất cao. Độ tương phản cũng rất ấn tượng nên trong trường hợp cần ảnh (trắng, đen), M26nw vẫn có thể đáp ứng tốt.

Về thời gian phản hồi, chỉ mất khoảng 10 giây từ khi thực hiện lệnh in trên máy tính đến trang đầu tiên để in và 12 giây nếu máy đã vào chế độ nghỉ. Tốc độ in của máy đạt 18 trang / phút, khá tốt so với mặt bằng chung hiện nay. Nếu văn bản có quá nhiều chi tiết và bảng biểu, tốc độ có thể chênh lệch 1-2 giây nhưng không quá lớn, cho thấy hiệu suất cực kỳ ổn định của sản phẩm này.

In qua thiết bị di động
Để đáp ứng nhu cầu di động ngày càng phát triển hiện nay, HP đang bổ sung kết nối không dây cho các thiết bị di động thông minh thông qua ứng dụng HP Smart. Việc kết nối cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng với tín hiệu wifi của máy in. Giao diện của HP Smart rất hiện đại và thân thiện. Các tính năng chính sẽ được trình bày trên màn hình chính của ứng dụng. Sau khi chọn tài liệu cần in, người dùng chỉ cần chọn trang cần in, số lượng bản, chất lượng in và in. Thời gian văn bản được in ra tương đương với in trên máy tính xách tay hoặc PC.

Một tính năng rất thú vị khác trên HP Smart là quét văn bản. Tính năng này được nâng cao để cho ra những bản scan tài liệu rõ ràng nhất, chất lượng hình ảnh và chữ rõ ràng, dễ đọc như scan trên máy chuyên nghiệp. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho nhân viên văn phòng khi cần kíp. Ứng dụng HP Smart cũng hiển thị tên máy in và lượng mực còn lại, rất tiện lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để quản lý khối lượng in và chi phí in.

Ngoài ra, HP còn trang bị thêm một tính năng khá độc đáo, đó là in ấn từ xa nhờ công nghệ HP ePrint. Ví dụ, khi đang đi công tác và đồng nghiệp hoặc sếp cần một tài liệu quan trọng cho cuộc họp ngay lập tức. Người dùng chỉ cần gửi email đến địa chỉ email của máy in. Máy in sẽ tự động in ra tài liệu ngay lập tức, tiết kiệm thời gian và công sức cho mọi người.

Các tính năng khác
Ngoài khả năng in ấn chất lượng cao từ máy tính hay thiết bị di động, máy in laser đa năng HP M26nw còn được HP ưu ái trang bị nhiều tính năng hữu ích và cần thiết cho văn phòng như hệ thống scan. . Người dùng có thể tùy chỉnh bản quét sang định dạng PDF hoặc JPEG. Chất lượng ảnh scan rất chi tiết, màu sắc không khác nhiều so với mẫu. Tuy nhiên, tốc độ quét hơi lâu, khoảng 30 giây với chất lượng ảnh 600 dpi.

HP LaserJet Pro MFP M26nw sử dụng Hộp mực in LaserJet Chính hãng HP 79A Black Original với chi phí thấp, có khả năng in lên đến 1000 trang. Ngoài ra, mẫu máy in này còn rất tiết kiệm điện, chỉ 355W khi in và 1,4W khi nghỉ, giúp giảm chi phí vận hành cho những doanh nghiệp thường xuyên phải sử dụng máy in. Không chỉ tiết kiệm chi phí với hộp mực mà HP còn trang bị công nghệ tự động tắt / mở như các dòng máy in laser thế hệ trước. Công nghệ này cho phép người dùng cấu hình để máy tự động bật khi in và tắt khi không cần thiết, khá tiện lợi và tiết kiệm.

Để sở hữu chiếc máy in đa năng HP LaserJet Pro MFP M26nw, người dùng chỉ cần bỏ ra 4 triệu đồng, mức giá rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn máy in đơn năng HP LaserJet Pro M12w với chất lượng in tương đương và tính năng in di động nhưng không được hỗ trợ chức năng sao chụp, copy. quét. Mẫu xe này được bán ra thị trường với mức giá 2,6 triệu đồng.

PCGuide.VN