Galaxy S20 Ultra vs Huawei P30 Pro: Đại chiến thần Zoom

Galaxy S20 Ultra với cơ chế zoom mới có khả năng phóng to 100x liệu có thể thắng được P30 Pro hay không, hãy cùng xem kết quả dưới đây.

Trên thị trường smartphone hiện nay, Galaxy S20 Ultra và Huawei P30 Pro có thể coi là hai đối thủ của nhau về camera zoom. Đặc biệt, Galaxy S20 Ultra nổi bật với zoom kỹ thuật số 100x, zoom lai 10x và zoom quang 4x lớn nhất hiện nay. Mẫu Huawei P30 Pro có khả năng zoom kỹ thuật số 50x, zoom lai 10x và zoom quang 5x.

Để xem 2 smartphone có khả năng zoom khủng nhất trên thị trường hiện nay là smartphone nào có khả năng zoom tốt nhất, mời mọi người cùng xem phần đánh giá dưới đây.

Đồng hồ một phần thị trấn

Người đánh giá đã chụp bốn bức ảnh trên mỗi điện thoại với các mức thu phóng lần lượt là 1x, 5x, 10x và 50x. Bài đánh giá này chỉ chụp tối đa 50x vì P30 Pro bị giới hạn ở mức này, không phải là zoom 100x khi so sánh.

Thu phóng 1x

Galaxy S20 Ultra

Hình ảnh zoom 1x trông khá đẹp ngay cả trên điện thoại. P30 Pro có tông màu vàng hơn một chút. Galaxy S20 Ultra cho độ tương phản cao hơn, bầu trời trong xanh. Độ sắc nét và độ chính xác màu trên cả hai đều đẹp như nhau.

Thu phóng 5x

Galaxy S20 Ultra

Khi zoom lên đến 5x, Galaxy S20 Ultra cho hình ảnh sáng hơn, sắc nét hơn, độ phơi sáng tốt hơn. Ảnh chụp từ P30 Pro mờ hơn và kém rực rỡ hơn. Nhưng để ý kỹ trên ảnh chụp bằng Galaxy S20 Ultra, bạn sẽ thấy nó bị mờ giống như chụp rung tay, nhưng nếu rung tay thì toàn bộ bức ảnh bị nhòe chứ không bị mờ một góc như trên. Có lẽ có vẻ như thuật toán xử lý không xử lý được các vệt trên gạch.

Galaxy S20 Ultra

Ở mức zoom 10x, sự khác biệt giữa hai thiết bị là rõ ràng. P30 Pro cho chất lượng hình ảnh rất tốt nhưng khi so sánh với S20 Ultra thì nó thua kém phần nào. S20 Ultra cho hình ảnh có độ tương phản cao, dải động rộng hơn, màu sắc sống động, chi tiết sắc nét hơn.

Tuy nhiên, phần màu sắc trên Galaxy S20 Ultra có thể khiến nhiều người khó chịu, nó bị chói, nhiều màu khiến nhiều người bị bội thực.

Galaxy S20 Ultra

Điểm khác biệt lớn nhất thể hiện rõ khi zoom lên 50x, S20 Ultra cho ảnh chi tiết hơn P30 Pro, nhưng đổi lại màu sắc của P30 Pro chân thực hơn.

Chim

Tiếp tục trên con đường đánh giá khả năng zoom của hai chiếc máy ảnh này, người đánh giá đã gặp chú chim đậu trên tượng đài, và thế là nó đã lọt vào tầm ngắm của cuộc chiến này.

Thu phóng 1x

Galaxy S20 Ultra

Ở mức zoom 1x, cả hai đều tạo ra hình ảnh tuyệt vời. Galaxy S20 Ultra đã xử lý ảnh sáng hơn, thu được nhiều màu sắc hơn như mặt trời mọc và bầu trời.

Galaxy S20 Ultra

Ở mức zoom 10x, cả hai tiếp tục hoạt động rất tốt. Nhưng trên S20 Ultra, hình ảnh được xử lý sáng hơn, độ chi tiết được đẩy lên, màu sắc rực rỡ. Trên P30 Pro hình ảnh trông mềm mại hơn, không bị rực như S20 Ultra.

Galaxy S20 Ultra

Ở lần zoom 50x lần này, Samsung cho thấy sự vượt trội của mình khi ảnh chi tiết, màu sắc rõ ràng nhưng lại trông khá giống ảnh chụp sử dụng hiệu ứng Prisma. Ảnh chụp trên P30 Pro rất hài hòa nhưng ít chi tiết hơn. Có vẻ như thuật toán xử lý của Samsung muốn tăng độ chi tiết và màu sắc nên ảnh có phần bị méo.

Trong nhà

Tiếp tục thử nghiệm điều kiện chụp trong phòng để xem hai máy này xử lý như thế nào.

Thu phóng 5x

Galaxy S20 Ultra

Ở mức zoom 5x này, cả hai đều cho ra những bức ảnh chi tiết, màu sắc chính xác, nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy ảnh trên điện thoại Samsung rõ nét hơn, còn trên P30 Pro thì giống như có một lớp phủ mờ. .

Galaxy S20 Ultra

Ở mức zoom 10x, không có nhiều thay đổi về màu sắc, 20 Ultra vẫn tạo ra màu sắc rực rỡ và chi tiết hơn một chút so với P30 Pro.

Galaxy S20 Ultra

Với khả năng zoom 50x, ảnh chụp trên S20 Ultra đẹp hơn, ít nhiễu hơn, không bị mất nhiều chi tiết, màu sắc rực rỡ. P30 Pro giữ màu sắc trung thực, nhưng độ chi tiết không cao.

Kết luận

Nhìn chung, cả hai đều cho hình ảnh sắc nét, chi tiết và hoạt động tốt trong mọi điều kiện. Nhưng khi nói về độ chi tiết giữa hai chiếc máy này, người chiến thắng thuộc về Galaxy S20 Ultra. Về khả năng tái tạo màu sắc, P30 Pro cho ra những bức ảnh nhẹ nhàng, hài hòa hơn.

Nhưng khi zoom lên 50x, cả hai cho ra chất lượng ảnh gần như tương đương nhau, Samsung cố gắng xử lý ảnh rõ nét nên trông giống hiệu ứng Prisma, còn Huawei thì ảnh kém chi tiết hơn nhưng trung thực.

Ảnh chụp bằng S20 Ultra có xu hướng làm sáng màu, điều này sẽ khiến nhiều người khó chịu. Huawei vẫn có xu hướng làm cho ảnh chân thực hơn, bất kể điều kiện zoom.

PCGuide.VN

Tham khảo: PCGuide.VN