Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản

Đối với các nhà kỹ thuật, xây dựng kiến ​​trúc, phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Bạn có biết phần mềm nào phổ biến nhất hiện nay không? Hãy cùng khám phá phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản hàng đầu hiện nay như Sweet Home 3D, Google SketchUp và 3D Canvas.

Phần mềm vẽ kỹ thuật là những công cụ phải đáp ứng khả năng thiết kế và vẽ đồ họa 2D, 3D. Không dễ để tìm được một phần mềm thiết kế đơn giản, vì phần mềm càng cung cấp nhiều chức năng thì chất lượng càng tốt. Trong các bài viết trước, PCGuide.VN đã giới thiệu top 5 phần mềm vẽ kỹ thuật. Đây cũng là phần mềm vẽ kỹ thuật được nhiều kỹ sư, nhà thiết kế, xây dựng kiến ​​trúc yêu thích. Đối với sinh viên bước đầu làm quen với phần mềm vẽ kỹ thuật, việc lựa chọn phần mềm có giao diện người dùng đơn giản là ưu tiên hàng đầu. Các phần mềm mà PCGuide.VN giới thiệu trong bài viết dưới đây đều có giao diện rõ ràng, một số chức năng phức tạp nhưng vẫn đảm bảo cho bản vẽ xây dựng tốt nhất.

Phần mềm xây dựng đơn giản:

1. Phần mềm vẽ kỹ thuật cho canvas 3D

3D Canvas là cái tên đầu tiên PCGuide.VN muốn nhắc đến. Phần mềm này hướng đến lĩnh vực 3D, sánh ngang với những tên tuổi hàng đầu như Maya, 3D Studio Max, Softimage hay Renderman. Giả sử 3D Canvas là một phần mềm thiết kế đơn giản vì công cụ này có tính trực quan cao, giao diện người dùng đơn giản, bố cục hợp lý giữa các tab. Thiết kế các đối tượng 3D trong phần mềm vẽ 3D canvas cũng rất dễ dàng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sơn đồ vật.

phí đăng ký miễn phí

Nhiều người đánh giá 3D Canvas có giao diện giống với 3D Studio Max, phần mềm thiết kế 3D được nhiều người sử dụng tại Việt Nam hiện nay.

2. Phần mềm vẽ kỹ thuật Google SketchUp 8

Cái tên Google SketchUp 8 cũng đủ để người dùng biết đây là phần mềm được thiết kế và phát triển bởi gã khổng lồ Google. Google SketchUp 8 là phần mềm được mua từ Google. Tên Google SketchUp để phân biệt với SketchUp Pro, phiên bản trả phí.

Phí đăng ký phòng 2

Google SketchUp chủ yếu được sử dụng để thiết kế mô hình 3D. Trong phiên bản Google SketchUp 8 mới, phần mềm này cũng sẽ được cập nhật thêm các chức năng: chuyển đổi các tòa nhà thực thành mô hình, ghép mô hình 3D vào Google Maps. Phần mềm này cho phép người dùng xuất tệp sang các định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX. Các định dạng hình ảnh là JPG, PNG, TIF, TGA, BMP và AVI-Video với MOV.

Dịch vụ Phòng thủ Không gian 3

3. Phần mềm vẽ 3D Sweet Home

Đối với thiết kế nhà, người dùng nên sử dụng Sweet Home 3D. Phần mềm vẽ 3D Sweet Home cho phép thiết kế nhà và trang trí nội thất ở trình độ nghiệp dư. Người dùng không cần tải phần mềm chuyên nghiệp vừa nặng vừa khó sử dụng như 3D Max hay AutoCAD. Phần mềm 3D của Sweet Home phù hợp với những người học thiết kế, sinh viên trường thiết kế, hoặc bạn chỉ muốn thiết kế ngôi nhà của mình.

Phí đăng ký phòng 4

Các tính năng chính của Sweet Home 3D có thể kể đến như: thêm chú thích cho bản vẽ, nhiều hiệu ứng độc đáo, thiết kế nội thất cho ngôi nhà, nhiều ngôn ngữ và góc nhìn linh hoạt.

Phí đăng ký chỗ ngồi 5

Đây là 3 phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản nhất hiện nay mà ngay cả những người chưa nhiều kinh nghiệm cũng có thể sử dụng được. Bạn nên sử dụng các công cụ vẽ kỹ thuật đơn giản trước khi làm quen với các phần mềm chuyên nghiệp và có vấn đề khác.

Nếu bạn nghiêm túc học tập để trở thành một nhà thiết kế và kỹ thuật viên thực sự, hãy tìm hiểu về Phần mềm xây dựng 3D tốt nhất 2017. Đây hầu hết là phần mềm trả phí cho phép người dùng thiết kế các bản vẽ phức tạp nhất. Tất nhiên, bạn nên làm quen với 3 phần mềm xây dựng đơn giản kể trên trước khi tìm hiểu các phần mềm xây dựng 3D hàng đầu năm 2017. Để có thể sử dụng được các hàm mở rộng cần phải có trước các kiến ​​thức cơ bản.

Tác giả: Trần Văn Việt
(4.1★ – Ngày 18 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

phí đăng ký miễn phí

, công cụ vẽ kỹ thuật đơn giản, ứng dụng vẽ kỹ thuật đơn giản,