Tải font chữ Tiểu học, font chữ viết tay tiếng Việt và cài trên máy tính

Ngoài các font có sẵn trên máy tính, người dùng có thể tải và cài đặt thêm các font tiếng Việt cho máy tính để hạn chế lỗi gõ tiếng Việt. Đặc biệt, giáo viên tiểu học có thể cài thêm font tiểu học để giúp học sinh chuẩn bị bài ở nhà dễ dàng hơn.

Phông chữ chính này phải được tải xuống và cài đặt từ bên ngoài vì nó không có sẵn trên máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt phông chữ sơ cấp trên máy tính và cách sử dụng phông chữ Việt viết tay này đơn giản nhất.

Tải phông chữ chính xuống máy tính

Bước 1: Người dùng nhấp vào liên kết bên dưới để tải bộ phông chữ chính về máy tính của mình.

Tải xuống bộ phông chữ chính

Sau khi tải xuống, người dùng tiếp tục giải nén tệp Bấm chuột phải vào tệp, chọn Trích xuất Tệp hoặc sử dụng phần mềm giải nén khác.

Giải nén tệp phông chữ viết tay đã tải xuống

Bước 2: Đánh dấu để chọn tất cả các tệp phông chữ được giải nén và nhấp chuột phải Chọn Cài đặt để cài đặt phông chữ.

Cài đặt phông chữ chính tiếng Việt

Chúng tôi đang chờ những lời cầu xin được cài đặt trên máy tính

Quá trình cài đặt

Bước 3: Giữ nguyên thư mục phông chữ này và nhập nó Đường dẫn C: Windows Phông chữ trên thanh tìm kiếm của máy tính. Bấm vào kết quả Thư mục phông chữ trên cùng một danh sách.

Truy cập thư mục

Bước 4: Sao chép hoặc cắt tất cả chúng Phông chữ chính trong thư mục đã giải nén vào thư mục phông chữ trên máy tính của bạn để sử dụng trong phần mềm xử lý văn bản và chỉnh sửa hình ảnh.

Sao chép phông chữ chính trong phần Phông chữ

Bước 5: nhấp chuột Biểu tượng Unikey trong khay hệ thống bật kiểm tra chính tả Nếu bạn sử dụng, hãy sử dụng Unicode tích hợpPhương thức nhập là telex.

Sửa Unikey

Sử dụng chữ viết tay tiếng Việt tiểu học

Sau khi hoàn thành 5 bước trên, hãy mở Word và tìm phông chữ chính. Các phông chữ chính bao gồm HL Hoctro, HP001 4 hàng, HP001 4 hàng, 1 ô, HP001 4 hàng, HP001 5 hàng, HP001 5 hàng 1. Bạn muốn tìm kiếm một phông chữ, hãy nhập nó và nhập nó vào danh sách của các phông chữ.

Tìm phông chữ chính

Nhập văn bản và phông chữ chính sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

Nhập nội dung vào Word

Ngoài ra, khi thêm các phông chữ chính này, người dùng có thể thêm các ký tự chính dưới dạng lưới trong Word. nhấp chuột Biểu tượng sau đó chọn Các biểu tượng khác để mở trường chọn ký hiệu.

Trong phần Phông chữ cũng chọn phông chữ chính và các biểu tượng sau sẽ xuất hiện.

Thêm các ký hiệu đặc biệt từ phông chữ chính

Chọn biểu tượng lưới để sử dụng.

Chọn võ sĩ quyền anh

Kết quả của bạn là các hộp được liệt kê bên dưới.

Dòng dâm đãng

Khi các đường lưới được chia nhỏ, hãy nhấp vào mục Ở nhà Sau đó bấm vào phần Khoảng cách dòng chọn Tùy chọn sắp xếp dòng.

Sửa dòng

Sau đó điều chỉnh các mục như hình bên dưới và nhấn OK để lưu lại.

Điều chỉnh khoảng cách dòng

Nếu các dòng chưa được kết nối, hãy chuyển sang một phông chữ khác. Kết quả được trình bày như hình dưới đây.

Lô từ

Vậy là bạn đã biết cách viết chữ Primary trong Word bằng cách cài đặt font chữ Primary. Thêm vào đó, chúng ta dễ dàng căn chỉnh ô vuông để học sinh luyện viết.

Video hướng dẫn cài đặt phông chữ chính

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!